Saturday, February 23, 2013

Tuấn đi dự đám cưới ở Nhật.


Hôm nay ngồi soạn tìm những tấm hình chụp vào ngày 25/2, thì thấy album của Tuấn, con trai lớn của tôi.

Vào tháng 9 năm 2008 Tuấn đi Nhật để dự đám cưới của Trường, một trong 12 đứa, nhóm bạn 12 con giáp thời phổ thông của Tuấn, bảy năm trôi qua rồi, nhưng những người bạn đó vẫn thân thiết liên lạc với nhau. Nhìn album hình của con, tôi chợt thấy rằng các con tôi ai cũng có tính giống mẹ, thích chụp hình phong cảnh xung quanh mình, tuy nhiên hôm nay tôi muốn giới thiệu một số hình một đám cưới điển hình ở Nhật trước.

Cháu Trường là bạn học thời phổ thông của Tuấn, học xong Đại Học thì cháu lại qua Nhật làm việc, cô gái người Nhật này lớn tuổi hơn Trường, họ quen nhau tại Việt Nam, khi Trường qua Nhật làm việc thì họ vẫn tiếp tục yêu nhau.

Hôm đám cưới của Trường, nhóm bạn chỉ có Tuấn và gia đình của Trường qua Nhật.

Bố mẹ Trường là chủ một xí nghiệp nhỏ ở Nhật, đây là khuôn viên của gia đình, nhìn những hình ảnh của Tuấn chụp thì tôi thấy so với những đám cưới ở VN thì đám cưới tổ chức ở đây thật bình dị và ấm cúng..Hai bà mẹ Việt Nam - Nhật Bản.


Người dẫn chương trình.Một bé trai mang giỏ quà chạy về phía cô dâu và chú rể..Trao nhẫn cưới..Cha mẹ hai bên..


Nghi lễ tổ chức ở ngoài trời trong khuôn viên của gia đình..
Con trai tôi và bạn Trường..Tuấn con trai tôi, chàng nhỏ đến bây giờ vẫn thế, cứ uống tí cồn vào là mặt đỏ gay như thế hihi..


Tuấn và gia đình nhà bạn Trường.


Không biết họ tung gì lên bầu trời, nhìn gương mặt của họ sau những tất bật trong kinh doanh, những ngày nghỉ lễ của họ thật bình dị và thanh thản.Đám cưới chỉ có bấy nhiêu người, không phô trương không ồn ào, cũng đáng cho chúng ta suy nghĩ phải không các bạn nhỉ?


TTM.
PP. 24/2/2013
Lưu lại những kỷ niệm cho con trai.

8 comments:

 1. Giản đơn mà ấm cúng
  Mong cho cô cậu bách niên giai lão
  Một biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nhật
  Đúng là tứ hải giai huynh đệ
  Hởi nhân loại hãy yêu thương nhau chớ sao cứ gây gỗ giết hại nhau

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng, các cháu sống với nhau rất ấm cúng anh Bu ạ.

   Delete
 2. Đám cưới thật ấm cúng trong khuôn viên gia đình! Người Nhật vẫn coi trọng giá trị gia đình trên hết, VN mình mà học được những nét văn hóa chọn lọc của họ thì hay biết mấy chị nhỉ!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Họ ăn uống nhẹ nhàng không ồn ào như mình và họ cũng phô trương, nhìn thấy đơn giản nhưng trang trọng và chuẩn mực đúng không em?

   Delete
 3. Em cũng chỉ ước ao một đám cưới thật đầm ấm, thân mật, giản dị mà sang trọng như vậy thôi chị ơi :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tùy duyên phận nữa em ạ. Chúc ước nguyện của em sẽ thành tựu nhé.

   Delete
 4. Nghe GM nói vợ chồng Trường sống êm ấm cũng mừng dầu HN không biết họ. Đám cưới những người có bằng đại học ở VN cũng khối chỗ bạn bè cô dâu chú rễ lên sân khấu hát "5 anh em trên một chiếc xe tăng", bàn nào cũng ngập tiếng hô: "một hai ba DZÔ". GM có thấy lạ không, đó là chưa kể có nơi bạn bè còn hát tặng bài nhạc có câu: "Yêu nhau ném đá vỡ đầu nhau ra...yêu nhau buổi sáng buổi chiều xa nhau...". Hết biết! và có lẽ chuyện này...CHỈ CÓ Ở VN!!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng, ở ta thì còn có nhiều việc để nói đến, để phải thay đổi thì mới đúng nghĩa một đám cưới được.

   Ngoài ra đến dự ở một số đám cưới, cái dàn loa cũng là nơi áp bức đôi tai của khách đến dự, không còn có thể nói chuyện gì được với nhau trong bữa tiệc nữa, vì có hét bên tai nghe cũng không được ngoài tiếng nhạc vỗ vào màng nhĩ! Thật là lạ.

   Delete

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...