Thursday, February 21, 2013

Ngày Valentine của chị Thu Hà.


Người ta cứ ca ngợi ngày Valentine ở tận đâu đâu, chứ riêng bạn Bống Nhỏ của tôi, từ hôm qua nay sau khi đến nhà anh Bulukhin ở Vũng tàu, được gặp chị Thu Hà - người tình của anh Bulukhin - thì mãi ca ngợi về mối tình này và người được Bống ca ngợi nhất lại là chị Thu Hà.

Không ca ngợi sao được, khi mà:

Một người mẹ, ròng rã trong bốn năm trời liên tiếp, hàng tuần vào chiều thứ sáu thì lên tàu lửa đi từ Huế ra Hà Nội chỉ để mang thức ăn và vật dụng cho hai đứa con theo học đại học tại Hà Nội, sau khi sắp xếp cho các con xong thì chiều Chủ nhật lại theo tàu lửa trở về Huế để kịp sáng thứ hai đi làm việc.

Bây giờ sau khi về hưu, hai vợ chồng lại khăn gói vào Nam ở, chỉ được gần các con và để nàng tiếp tục... chăm sóc chồng và con cháu.

Một người phụ nữ có tình thương yêu chồng con sâu sắc, có lòng hy sinh vô bờ bến với sức bật dẻo dai.. đúng là khiến cho ta phải bái phục, bái phục.


Hôm qua chúng tôi - những người bạn ảo của anh Bulukhin - đến nhà thăm anh chị, và chúng tôi được chị tiếp đón chân tình, được ăn những món ăn thật ngon do chính tay chị nấu nướng, được ăn món bánh ngọt do con gái rượu của anh chị làm, bữa cơm thật ngon và tình cảm ấm áp biết bao! Và chúng tôi nghĩ anh Bu thật là hạnh phúc khi có chị Thu Hà, người phụ nữ nhân ái bên cạnh đời mình.

Con gái và cháu ngoại

 

Sau đó anh chị đưa chúng tôi đi tham quan, khi lên xe Taxi, chúng tôi chỉ biết ngồi trên xe theo sự sắp xếp của anh Bu, đường cứ quanh co leo lên tới tận đỉnh núi nơi có ngọn hải đăng, thật tình tôi thường đi Vũng Tàu, nhưng chưa bao giờ leo lên tới nơi cao chót vót thế này, sau đó lại đến Thiền viện Chơn Không.

Mặt chị ngời sáng thán phục bên cạnh chồng

Và anh Bu sáng ngời viên mãn "vai đây em hãy tựa đầu..."

Gương mặt chị tươi vui khi đi chơi với chúng tôi, nhưng chúng tôi biết lòng chị vẫn ngay ngáy khi nghĩ đến con gái - chồng đi về quê - đang ở nhà một mình với con nhỏ.. chị luôn nghĩ vị trí của chị là phải ở nhà để chăm sóc con và cháu!

Và tôi nghĩ, Thu Hà sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến sự nhàn tản cho bản thân mình, chẳng bao giờ buông bỏ những lo toan của người vợ dành cho ông chồng tối ngày chỉ biết đọc sách và thơ thẩn, của người mẹ dành cho con cái và bây giờ là của người bà, bà nội và bà ngoại của các cháu..

Hôm nay ngày 14/2, ngày Valentine thật xa lạ đối với chị, nhưng tình yêu vĩnh cửu lại luôn hiện diện và ngự trị ở trong gia đình chị. "Báu sẵn trong nhà thôi khỏi kiếm".


TTM
Sài Gòn, 14/2/2013 - mùng 5 tết Quý Tỵ.
Viết cho chị Thu Hà, người bạn đời của anh Bulukhin.


39 comments:

 1. Chia sẻ với chị niềm vui này. Chucs mừng hạnh phúc anh Bu!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng, cám ơn đời vì ta có bạn phải không hở Sỏi H.

   Delete
 2. Bu tui bổ sung thêm một số hình của các thành viên trong đoàn lên đỉnh Hải đăng ở Vũng Tàu ngày mùng 4 tết Quý tỵ (13.2.2013)

  [IMG]http://i888.photobucket.com/albums/ac87/bulukhin/IMG_3860_zpse1c3e632.jpg[/IMG]
  TTM đạo diễn thế đứng cho bà bu và Bống nhỏ....
  [IMG]http://i888.photobucket.com/albums/ac87/bulukhin/IMG_3850_zps26b8e4be.jpg[/IMG]
  ....Và tác nghiệp...
  [IMG]http://i888.photobucket.com/albums/ac87/bulukhin/IMG_3851_zps6f337636.jpg[/IMG]
  ...Kiểm tra kết quả
  Dưới đây là những hình do bu tui bấm máy

  [IMG]http://i888.photobucket.com/albums/ac87/bulukhin/IMG_3846_zpsad5f75d5.jpg[/IMG]
  Bộ ba "xe pháo mã" (bà bu, Bống nhỏ. TTM)
  [IMG]http://i888.photobucket.com/albums/ac87/bulukhin/IMG_3848_zps9d328af1.jpg[/IMG]
  Bà bu (trái) và Bống nhỏ
  [IMG]http://i888.photobucket.com/albums/ac87/bulukhin/IMG_3859_zpsff725479.jpg[/IMG]
  Tuấn,Yến, con trai và con dâu của TTM
  [IMG]http://i888.photobucket.com/albums/ac87/bulukhin/IMG_3861_zps3a8f6157.jpg[/IMG]
  Lâm con trai (út) của TTM

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anh Bu ơi! Cám ơn anh chị về những tình cảm dành cho gia đình M và Bống nhỏ, cả nhà đã có chuyến tham quan thật tuyệt vời.

   Delete
  2. Bức ảnh bộ ba Tam ... Bu chụp đẹp quá, nắng xuân rực rỡ triền núi, trải đẹp trên vai ai...

   Chúc Bu và các Bạn vui!

   Delete
  3. Anh VP ơi! bây giờ M mới rỗi để vào thăm trang blog của mình, vâng anh Bu chụp "ké" được mấy bức ảnh thật sinh động. Chụp "ké" là vì lúc ấy bộ ba đang hướng về máy khác.. cho nên anh chờ xem nhé.
   Khuya hôm qua mới kịp viết vài giòng chưa hết cảm nghĩ của mình về gia đình bác Bu. Cho nên còn nhiều ảnh rất là đẹp đó.. :)

   Delete
 3. Vui quá, khen chị Thu Hà thì cả cuốn sách không hết, nhưng đọc những dòng chị M viết về chị Hà mới tuyệt làm sao.... Chúc tình yêu của các bác luôn tràn đầy ạ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Toro ơi! Đó là tại vì đêm qua đã quá khuya, vì chị sợ rằng không kịp so sánh tình yêu của chị Thu Hà đối với chồng, đối với con trong ngày Valentine.

   Vì ta biết rằng trong gia đình này, dù trong hoàn cảnh nào, gia đình anh chị sẽ luôn sống trong tình yêu thương nồng nàn vĩnh cửu.. Nên khuya đêm qua, chị viết quá vội, quá tóm tắt chưa hết những cảm nghĩ của chị về Thu Hà em ạ.

   Delete
  2. "Chúc tình yêu các bác" hehehe đúng là TORO

   Delete
 4. Bài viết về ngày Valentine thật ý nghĩa . Anh Bu là người chồng hạnh phúc nhất - có một vật báu suốt đời bên mình

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có gặp ta mới cảm nhận rõ hơn phải không hở Bống nhỏ.

   Delete
 5. Xin đính chính lại - Trước kia chị Thu Hà đi thăm con học đại học hàng tuần từ Vinh đi HN chứ không phải từ Huế

  ReplyDelete
  Replies
  1. Haha.. bà già chỉ thấy như hiện hiện cả một đoạn đời đã trải qua của Thu Hà.. nhớ hết tất cả ý chính của cuộc đời, nhưng tiểu tiết vị trí địa điểm thì hình như nhớ nhớ quên quên, nên đêm qua cứ băn khoăn nghĩ không biết rằng giai đoạn đó anh chị đã chuyển về Đồng Hới ở chưa? Có khi giai đoạn đó đã tách tỉnh nên anh chị dọn về Đồng Hới rồi, thôi thì từ Huế hay từ Đồng hới cũng thế!

   Vì bà già vẫn thích xứ Huế.. cho con trai xứ Quảng ra Huế, thấy con gái Huế chân đi không đành..

   Delete
 6. Thi thoảng chị cũng có dạo nhà anh Bu. Anh chị Bu luôn có những ngày Valentine thật nồng nàn chứ không riêng gì ngày 14/2. Chúc mừng anh Bu có được một nửa thật tuyệt vời. Trên mạng này chị thấy không riêng gì chị Thu Hà mà vẫn còn rất nhiều các bạn của mình cũng là những người PN tuyệt vời chăm chồng, con, cháu chu đáo... và hy sinh những niềm vui cá nhân như Bống, N.Yến, Ttm... Chúc mừng ngày 14/2. Mong các bạn có ngày thật vui vẻ, ấm áp bên cạnh những thân yêu.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chị Hà ơi! Chị cũng là người mẹ tuyệt vời của hai con. Chúc chị luôn vui nha!

   Delete
 7. Bu tui xin đính chính thêm chút xíu

  Dạo hai con bu học ở Hà Nội, cứ một tháng vài ba lần bà xã bu vẫn đóng gói tôm, cá, cua ghẹ... đi tàu hỏa từ ĐỒNG HỚI mang ra cho các con . Nhân thể nói thêm hải sản Đồng Hới (Quảng Bình), và Quảng Trị ngon nhất nước Nam ta. Bu vào làm công dân Nam bộ ở trên bờ biển, suốt một năm nay ngày nào cũng thưởng thức hải sản mà thấy kém xa hải sản những nơi bu vừa nói. Bạn nào không tin thì về tham quan động Phong Nha, động Thiên Đường... ghé thưởng thức hải sản Đồng Hới

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn anh đã đính chính, vì đêm qua khuya quá không tiện điện hỏi lại, khi viết đến đó thì nhớ nhớ quên quên, kg biết giai đoạn đó anh chị đã chuyển về Đồng Hới chưa? hihi.:)

   Còn về thăm Quảng Bình thì tùy duyên đi anh Bu ơi! chứ bà già này thích đi vòng quanh đất nước và thế giới, thích chu du thiên hạ lắm đó.

   Delete
 8. Đúng là kiếp trước bác Bu tròn quả tu nên kiếp này mới được gặp bác Hà đấy, một người vợ, người mẹ, người bà tuyệt vời. Chị TTM chẳng nói gì về mình nhưng cảm nhận được những tình cảm của bác Bu, bác Hà và bè bạn dành cho chị thì chị cũng là người phụ nữ tuyệt, tuyệt vời nữa. Chị cho em gửi lời hỏi thăm chị Bống và các thành viên của 2 đại gia đình nữa nhé! Hug!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có lẽ Trưởng Lão Bu nhà mình tròn quả tu thật. Nên trong vài lần anh Bu comment kể về Thu Hà, và trong lần đầu gặp anh chị, nghe anh Bu kể rằng, chị Thu Hà vẫn thường nói với anh ấy rằng: "Nếu có kiếp sau, thì chị Thu Hà vẫn sẽ làm vợ của anh Bu." Thật là mối thiện duyên đời đời em nhỉ?

   Delete
 9. Em theo chị HT ghé qua, thấy chị Thu Hà thật tuyệt vời, em biết chị HT và chị Bống cũng là những người phụ nữ tuyệt vời, em thích cái ảnh anh Bu chụp 3 chị, chúc mừng ba bà chị xinh tươi! :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn em quá khen, chúng ta phấn đấu sống tốt sống vì người vì ta.. nên tất cả chúng ta đều tuyệt em nhỉ? Tuy nhiên chuyện của Thu Hà thì có thể viết thành một thiên tiểu thuyết em ạ.

   Delete
 10. Cảm ơn Mai cập nhật những vui Xuân của các Bạn.
  Bức ảnh ....Kiểm tra kết quả Bu chụp bố cục tốt quá, như tranh mầu nước của Lêvitan...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lý thuyết chụp ảnh bu tui còn tù mù lắm chỉ bấm hú họa vậy thôi VanPham ơi

   Delete
 11. Vâng, những tấm ảnh anh Bu chụp thật đẹp.
  Cám ơn anh thường ghé thăm M trong những ngày xuân này.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn Mai. Năm rắn rồi, Rồng chỉ đi thăm...

   Delete
  2. Vâng, cám ơn anh đã ghé thăm con Thiên Mã có chân thiên di này!

   Delete
 12. Heeeeee. Đồng Hứi mà mình lại nhớ là Vinh .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cho nên quên tí cũng hẻm có sao! hihi

   Delete
  2. Phải nhớ nhớ quên quên thế mới là say xuân và để người "tỉnh táo" còn có chỗ mà đính chính chứ....

   Delete
  3. Bà già luôn luôn bị đính chính thế là.. bà già luôn bị say hay sao :( ?

   Delete
 13. Ngày Valentine, M có entry này hay quá. Chúc mừng bác Bulukhin, chúc mừng hội ngộ đầu năm.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ở trên non cao Đà Lạt bạn mình đã có một mùa Mai Anh Đào thật đẹp đó.

   Delete
 14. Đầu xuân mới các bác có cuộc ọp đã đời quá hè. những tấm hình chụp cũng rất đẹp nữa. EM xin được chúc mừng tất cả.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn anh HTS đã ghé tham gia cuộc gặp mặt đầu năm này.

   Delete
 15. Bên dưới những dòng chữ của entry ngợi ca người phụ nữ tuyệt vời của Bác Bu là bóng dáng của một người phụ nữ khác! Bạn Gốc Mai của mình đó, tinh tế, dịu dàng và sâu sắc đằm thắm.
  Xin gửi lời chúc Valentine muộn đến hai Bác Bu: luôn có bên vai mình một tình yêu tuyệt vời!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Được sống đằm thắm bên nhau, được cùng đi với nhau trọn con đường đời thật là hiếm Thu Nhân nhỉ?

   Delete
 16. Chị Thu Hà vừa khéo người lại vừa khéo tay đúng như lời khen về phụ nữ Huế, bác Bu thật hạnh phúc chị TTM nhỉ!
  [img] http://1.bp.blogspot.com/-HA8NtMmYx4E/UR0bTLdXs5I/AAAAAAAAIb4/6lq40v_dUIE/s640/8618.JPG [/img]

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chàng trai xứ Quảng sau khi thấy cô gái Huế này đã gởi lại con tim bên nàng đó Lê Nguyên ơi!

   Delete

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...