Sunday, March 31, 2013

Gốc hoa Sứ Bống tặng.


Bống nhỏ ơi!

Đêm nay đọc đủ loại báo, vào các trang blog đọc tá lả.. rồi tự nhiên thấy chán mớ đời, không chịu đi ngủ mà ngồi nhớ tới chậu hoa Sứ nhà Bống tặng.

Từ hôm Bống gửi tặng cho bà già chậu hoa Sứ - chậu hoa do CPB của Bống trồng và tạo dáng - đến giờ thì hoa vẫn nở đều đều Bống ạ! nhưng phải nói nở rực rỡ nhất là nở vào đầu xuân năm nay đó Bống. Hôm rồi, khi bà già về đến đầu hồi nhà, ngoài hương thơm ngào ngạt của hoa Nguyệt Quế, thì màu hoa của chậu Sứ lại làm lóa cả mắt, hoa nở đầy cây, màu đỏ của hoa làm rực sáng cái hiên nhà bà già đó Bống!

Hôm sau gặp ngay nhỏ Mun đến nhà tặng cho một chồng sách, đang thiếu người làm mẫu, nên nàng bị bà già bắt ra cùng làm người mẫu bên hoa ngay..

Giời ạ! sách nào của Bs ĐHN vừa xuất bản ra là bà già đã có rồi, vậy mà nàng lại đem cho thêm, ơ mà sao lại "Nhớ đến một người", lại còn thêm "Thư gửi người bận rộn" nữa chứ! Mà này Mun à, đừng có mà nói xa nói gần nói cạnh khóe mà tội nghiệp bà già nha Mun! Nói thế với nàng xong, nàng còn cười hihi nữa chứ!Rồi hôm kia nhỏ bác sĩ Heo Mập ghé nhà cũng tặng sách nữa, đến mà bội thực vì mấy quyển "Đi qua thương nhớ" này mất thôi... chắc phải tìm ai đó để tặng bớt đi quá :)Bống à, Bà già lại kể chuyện dông dài rồi, chán thế đó, thôi trở lại chuyện gốc sứ của tụi mình nhé!Mấy hôm nay trừ lúc phải rời khỏi nhà, còn không thì vừa làm việc quanh vườn, vừa chụp hình; chụp vào ban ngày để thấy hoa chan hòa trong nắng, chụp cả vào ban đêm cho thấy ánh đỏ lập lòe.. đêm nay chợt nhớ nên lôi hình ra và viết vài giòng cám ơn bạn mình.

Bống thấy không, cái gốc hoa Sứ vẫn giống hình con chó ngồi lắm đó đâu có bị biến dạng đâu.. hihi vậy mà CPB của Bống nỡ lòng nào phán: "nói với M là nhìn gốc sứ giống hình con ếch chứ con chó gì?" hihi.. Bống nhìn lại thử xem nha! rồi nói với CPB của Bống là nhìn gốc cây vẫn còn rất giống hình chú chó ngồi giữ nhà, Bống nhé!


TTM
SG. 31/3/2013
Thêm một tháng ba lại đi qua rồi Bống ạ.

10 comments:

 1. Chủ Nhật vui khỏe chị ui..:)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hôm nay đúng là Chủ nhật vui đó Kichbu ơi! Chị đi cả ngày đến bây giờ mới về, tới nhà thì đã gần khuya rồi.

   Delete
 2. Đúng là giống con chó rầu . Heeeeeee. Màu hoa quá đẹp . màu này ít gặp ở sứ Thái lan

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nó vẫn giống chú chó đó Bống, chỉ tại vị trí ta chụp nhìn phía sau thì giống chú ếch thiệt.. hihi

   Delete
 3. Ở VN, dầu nắng nóng cách nào sứ cũng rất khó thắm màu. Mà màu đỏ này thì rất đẹp. Vậy là chuyện sách vở chúng ta lại có mẫu số chung nữa rồi GM ơi. Vui thật. Vừa rồi thấy "Cành mai sân trước", mẹ cháu mua luôn dầu rằng nó tập hợp 6 quyển trước đó. Không nghe GM nhắc đến "Thấp thoáng lời kinh" và "Gươm báu trao tay". Có vẻ sư phụ này ngày càng...lên đô GM há?? Chúc một CN bình an.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn anh khen hoa sứ, đó là nhờ M thường chăm đó :)

   Quyển "Cành mai sân trước" dạo vừa xuất bản, M cũng thỉnh về 2 quyển, 1 giữ lại, 1 tặng. Quyển "Gươm báu trao tay" thì xuất bản lâu rồi, còn "Thấp thoáng lời kinh" thì xuất bản vào tháng 4 hay tháng 5 năm ngoái, tất cả M đều có rồi anh HN ạ.. hihi anh dùng từ "lên đô" làm như uống rượu á!

   Delete
 4. Cây sứ nào được gọi là giá trị thì gốc phải đồ sộ, thế phải hoành tráng. Người chơi sứ chú ý đến gốc nhiều hơn là chú ý đến hoa. Sứ có rất nhiều sâu, bướm đẻ trứng to bằng hạt cải sau đó nở thành sâu ăn lá và cả hoa, sáng nào cũng phải nhặt trứng, chứ khi đã thành sâu rồi thì nó hủy hoại nhanh vô cùng.
  Người ta chôn cả bầu sứ xuống đất cho nó phát triển rể thật to sau đó đưa lên khỏi mặt đất để phô trương bộ gốc...
  Cây sứ của bạn màu hoa đẹp, gốc có chiều hướng đẹp, nên thay chậu to hơn và bón phân bò khô để vào nơi nhiều nắng, không cần tưới nức nhiều chỉ cần đủ ấm.
  Hihihi bu tui đã có thâm niên vài chục năm trồng sứ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn anh đã góp ý về cách nuôi trồng Sứ nhé.

   Gia đình M có một gốc sứ cũng vài chục năm, nhưng gởi ở chùa rồi.
   Còn có vài gốc cũng bề thế vừa phải thì ở trên sân thượng. Riêng gốc này thì nhờ phơi ở chỗ nắng mà hoa năm nay nhiều hơn.

   Delete
 5. Gốc sứ đỏ rất đẹp nhưng Marg đặc biệt chú ý đến những quyển sách mà chị nói chắc phải tìm ai tặng bớt ... Hihi , chắc M phải tìm chị để ... xin quá , hehe ...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Quyển đó là "Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?" và mấy quyển ở trên, quyển nào chị cũng có 2 quyển cả, quyển "có bao nhiêu.." thì viết như một tự sự bằng thơ, ngoài cái tựa sách dễ thương ra, về thơ thì chị cũng chưa thích lắm, vì vậy chị sẽ không tặng quyển này mà sẽ thặng quyển khác cho em nha!

   Delete

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...