Wednesday, January 9, 2013

Hà Nội - Buổi hội ngộ đầu năm 2/1/2013.


Sáng sớm hôm đó, chợt nghe tiếng chuông điện thoại reo vang tôi tưởng là điện thoại của nàng Thu Thủy, nhưng không, là số điện thoại lạ reo.. hơ hơ.. ai nhỉ? Ai biết mình về VN nhỉ? Vì từ hơn hai năm nay tôi cắt cái roaming chỉ dùng yahoo messenger hoặc dùng skype để liên lạc với gia đình và bạn bè cho đỡ tốn tiền, nên không còn ai gọi tôi qua điện thoại nữa..

Giọng nói trong trẻo nhẹ nhàng của người con gái Hà Thành gọi tôi: "Em đây, em Vân Anh Mùa Thu Vàng đây...". Và Thu Thủy cũng vừa từ Huế về đến Hà Nội, chẳng ngại mệt nhọc.. Ôi! thế là chị em chúng tôi ríu rít điện thoại, nhắn tin cho nhau cho Toro, Tử Đinh Hương.. để hẹn hò. Và buổi trưa hôm ấy, từ các hướng chúng tôi trực chỉ đến phố Nấm Việt.


Tôi trong cái góc nhỏ của con gái, trời lạnh lắm..


Thu Thủy và Mùa Thu Vàng đến quán đầu tiên, kế đến là tôi, dù lần đầu tiên gặp MTV, nhưng chẳng có gì là lạ cả, chúng tôi nào là ảo đâu.. như quen nhau từ bao giờ.Chị em chúng tôi nói chuyện làm mờ nhòe cả sóng hình.. Nhìn bà già tôi búi tóc tó chu cái mỏ thì thấy.. già thật hihii


Cười toe toét hết cỡ với nhau..Rồi Tử Đinh Hương đến, bác NANO bước vào, gặp nhau chúng tôi thấy cũng chẳng lạ lùng gì cả, bác nói bác Bu, Thu Thủy cứ nhắn mãi, nên bác phải từ Thanh Hóa vào để gặp nhau rồi lại phải trở về TH lại! Bác Bu ạ! bác từ xa mà cứ tận tình dõi bạn bè thế này thật là cảm động lắm thay! Thế là chúng tôi từ Bắc nối máy vào Nam với bác Bu, ra Trung với Ru Chung, tấm tình bạn bè cứ nhẹ nhàng và ầm ào như tiếng sóng biển Vũng Tàu tràn về hòa với cái giá rét của miền bắc, hình như hôm ấy chúng tôi không ai than rét cả!


Cuối cùng món ăn cũng dọn ra..
Vừa dọn ra thì Toro mới đến mà xem hai anh em kìa, lần nào gặp nhau cũng lại cắn rứt nhau.. về tình hình thời sự.

Bác NANO cũng mải mê chụp hình, nhưng không biết máy vi tính của bác Nano online bằng trình Mozilla Firefox hay bằng các trình khác mà vào blogspot lại không post hình ảnh được. Sau hàn huyên, bữa cỗ cũng đã dùng xong, trong khi theo hẹn ước bà già tôi chờ chủ quán đưa bill thanh toán cho bữa cỗ thì thấy bác Nano đi xuống cầu thang, tưởng bác đi việc.. riêng, nào ngờ khi bác đi lên thì thấy bác cầm cái cốc gốm, bác nói do chủ quán biếu.. hơ hơ!! bác "chơi xấu" đã tranh mất phần cái bill của tôi rồi..

Rời khỏi quán Nấm, chúng tôi đã tay bắt, lòng bịn rịn, đã tạ từ nhau ở bên đường rồi, nhưng.. cuối cùng cả già lẫn trẻ lại lũ lượt kéo nhau bước qua đường đến cái quán vỉa hè ngồi với nhau thêm mấy tiếng đồng hồ nữa!Chị em mình chụp chung với nhau lần này là lần thứ hai rồi Toro nhỉ?


Chắc bác Nano chẳng biết mình có tấm hình dễ thương trẻ trung như thế này đâu nhỉ?Trên kia Toro chụp xuống, còn tôi thì chụp ngang..


Toro ép em nó nghiêng hẳn về bên này..


Đó, chúng tôi đã có một buổi trưa hàn huyên với nhau, chẳng có chuyện gì to tát vậy mà nói mãi không hết chuyện.. Giá mà còn có thời gian!

Rồi các bạn ra về với công việc của mình, riêng tôi chiều hôm ấy tôi được Mùa Thu Vàng đưa về thăm nhà nàng ở Gia Lâm và ở đó tới gần 9 giờ tối mới về lại Thanh Xuân.

Và tôi, các bạn ơi! tôi sẽ mang theo tất cả hình ảnh của bạn bè trong từng lần gặp mặt và vài bạn nữa chưa kịp gặp mặt, mà rong ruổi bôn ba đi tiếp trên con đường đời của mình.

Gặp được nhau đã là cái duyên kỳ ngộ.
Cám ơn các bạn về tất cả.


TTM
PP. 09/01/2012
Ghi lại buổi hội ngộ đầu năm 2/1/2013 tại Hà Nội.
(Những tấm hình không có ngày giờ chụp bằng Iphone)


18 comments:

 1. Ta giàu có vì thêm được bạn bè
  Và, ta hạnh phúc vì điều đó, Bạn Yêu nhỉ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đúng rồi bạn yêu ạ! lần đó ta cũng đã gặp nhau dù lúc ấy chưa biết nhau Thu Nhân nhỉ?

   Delete
 2. Cuộc gặp mặt thật vui phải không bà già xinh ? Bạn ảo đã thành thật . Bác Nano từ Thanh hóa ra - thật cảm động

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác ở Hà Nội, nhưng có việc đang ở Thanh Hóa, bác phải về Hà Nội, sau đó bác mới trở ra Thanh Hóa lại đó Bống ơi!

   Hôm sau 3/1 cũng có gặp Bicon nữa đó.

   Delete
 3. Chúc mừng các bạn có cuộc gặp thú vị để nhớ mãi
  Bu không được dự và đã có THƯ NGÕ GỬI NANO TIÊN SINH
  Chúc chủ nhà chuẩn bị nhiều bài hay cho năm Quý tị

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng cám ơn anh, dù anh không đến dự nhưng hôm ấy tinh thần của anh luôn ở trong bè bạn đấy thôi, ai cũng nhắc về anh về chị Hà.

   M đã qua nhà anh khi anh vừa post bài lên, nhưng M chưa gõ được gì cả. Để chờ M hết bị ngộp.. trong sóng cái đã hihiii

   Delete
 4. Tình bạn thật ấm áp. Mùa đông HN trở nên không lạnh tự bao giờ :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đúng rồi em ạ! hôm ấy không thấy ai than lạnh cả!

   Delete
 5. HN địp này rét thật, nhưng vui và ấm lên vì buổi Gặp mặt của nhóm Mul cũ.
  Không hiểu hay không chịu hiểu, Nhà Mạng Mul vẫn luyến tiếc khi chia tay các Bạn Mul như CG và các Bạn : Người từ Liên Bang Nga, người từ Hà Nội, người đang có việc tận Thanh Hoá và người đang công tác tận Camb....quây quần trao đổi, vui vẻ tại Hà nội mùa rét!

  Bicon chẳng đến dự được, sau mới có quà của CG TTM, an ủi Huuuuuuuuuu
  [img] https://lh5.googleusercontent.com/-fpNG587VTQU/UOaIw1KzrrI/AAAAAAAAAQU/EiE3Giv2NnA/w497-h373/DSC08121.JPG [/img]

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có ai quên Bicon đâu, chỉ là Bicon còn phải lo cho mẹ già cơ mà.
   Kẹo có ngon không?

   Delete
 6. Cuộc hội ngộ vui quá. Người thực hiện phóng sự ảnh cũng thật có "nghề"

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng rất vui RH ạ! hôm ấy RC cũng đã góp phần làm cho buổi gặp mặt thêm ấm áp rồi còn gì.

   Còn cái nghề phóng sự ảnh có lẽ Bà già này còn phải theo RC học thêm đó RC ơi!

   Delete
 7. Trông các Người già đẹp quá. Tôi cũng thấy ấm lòng trong gió lạnh.
  Chúc các bạn vui!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hihiii người Già cũng đẹp hả anh VP ơi!
   Nhưng anh vào đọc mà cảm thấy ấm áp thì cũng vui rồi.

   Delete
 8. Nói về bà Noel: Đúng như bác Bu ca ngợi. Không biết ai nêu ra cái tên “bà già. Chắc trêu cho vui chứ gặp rồi mới biết: Vẫn trẻ trung, vẫn hoành tráng, nói năng sôi nổi, kiến thức uyên thâm, giỏi cả hai ngôn ngữ Hoa Việt. Đặc biệt rất tận tình với bạn bè. Mỗi lần viết trên Entry hoặc còm thì văn phong rất có cánh và độc đáo. Khi đối thoại với bác Bu bên blog của NANO. Bà Noel đã viết “…cám ơn những cảm tưởng ầm ào của sóng biển Vũng Tàu đổ vào Entry này…” Bác Bu nhạy bén trả lời ngay - “ nhà văn thứ thiệt liệu có viết được một câu như ri không ?”. Đúng thật. Còn NANO cũng tranh thủ còm “hội đồng”: - “cảm tưởng ầm ào” là hơi bị hay đấy, như bác Bu nói - Nhà văn thứ thiệt chưa chắc đã viết một câu như ri. NANO nghĩ, sinh thời chỉ Nguyễn Tuân. Âm thanh ầm ào của cảm tưởng giống như những lớp sóng gối nhau vỗ vào bờ. Đi biển hoặc đứng ngắm biển mà không nhìn thấy hoặc không nghe được tiếng sóng thì không thể ấn tượng. NANO cũng từng biết biển. Mỗi lần nghe sóng ầm ào lại gợi nhớ…tuy không phải lúc đó ra khơi để tìm san hô hồng về tặng em… Bây giờ nghe “ầm ào” của “cảm tưởng” thì tuyệt vời và sẽ nhớ mãi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anh Nano ơi!

   Cái nick "Bà Già" là do M tự xưng với con bé Moonbel vào năm 2010, danh xưng này M thường dùng trong các entries, sau đó chị Haphan và các bạn thân yêu do thương M đã thêm vào một tính từ "xinh" sau chữ Bà già nữa.. dù danh xưng này đã từng bị bác Bu và vài bạn phản đối, nhưng không hiểu tự lúc nào nick "Bà già xinh" này đã trở thành cái tên mà các bạn blog độc quyền dành riêng chỉ gọi M mà thôi anh ạ! Thế đó.

   Còn tên Bà già Noel, là do hôm Noel vừa rồi Thu Thủy đã gọi M trong một cái còm bên nhà của Thu Thủy, thế là bác Bu và Thuthuy gán thêm cho M cái tên ấy lần nữa.. hihi cũng vui anh ạ.

   Riêng các anh đã quá lời khen M. M cũng xin.. nhận và.. nuốt cả vào bụng rồi hihi.

   Delete
 9. Bà già xinh, bà già Noel hay là chị TTM cũng đều là chị yêu quý, một người luôn có trong trái tim bạn bè với những tình cảm thân thương nhất!
  Cuộc gặp vui và ấp áp quá chị nhỉ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Với em gái thì chị mình cái gì cũng quí cả TT ạ! Thiên vị như thế đó.
   Về vẫn mang những tình cảm đó trong tim đó em.

   Delete

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...