Saturday, June 1, 2013

10 nước hạnh phúc nhất thế giới


Tuổi thọ cao, tỷ lệ việc làm nhiều, người dân hài lòng và cân bằng giữa cuộc sống với công việc, Australia, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ... được đánh giá là những quốc gia phát triển hạnh phúc nhất thế giới.

Danh sách các nước công nghiệp hạnh phúc nhất thế giới do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đánh giá dựa trên các chỉ tiêu độ hài lòng, cân bằng công việc và cuộc sống, thu nhập và nhà ở.Kết quả trong năm thứ ba đánh giá được công bố hôm qua, trong đó Australia là nước hạnh phúc nhất thế giới, gần như miễn dịch với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, vẫn tăng trưởng trung bình 3,5% trong 20 năm trở lại đây.

Tỷ lệ việc làm của Australia cao, 73% những người trong độ tuổi từ 15-64 có việc làm, so với 66% của OECD. Thu nhập bình quân 28.884 USD/hộ, nhiều hơn mức trung bình của OECD là 23.047 USD, mặc dù người Australia làm việc ít hơn các nước khác 83 giờ/năm. Tuổi thọ trung bình của Australia cũng cao, 82 tuổi, hơn 2 tuổi so với mức chung và mức độ hài lòng của người dân là 84%, cao hơn trung bình của toàn cầu là 80%.
Ảnh số 1: AFPThụy Điển đứng thứ hai trong danh sách với tuổi thọ trung bình cao ngang với Australia và thu nhập bình quân là 26.242 USD/hộ. Tỷ lệ việc làm là 74% và "hầu hết người Thụy Điển hài lòng với cuộc sống của mình".
Ảnh số 2: AFP
Canada đứng thứ ba với 72% người lao động có việc làm, thu nhập bình quân 28.194 USD/hộ và người dân có ý thức cộng đồng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, ba quốc gia kể trên cũng có khoảng cách giàu nghèo khá cao, với 20% dân số có thu nhập cao nhất cả nước kiếm nhiều hơn 4-6 lần so với 20% dân số có thu nhập thấp nhất.
Ảnh số 3: Gocanada
Có tổng cộng 11 chỉ tiêu đánh giá trong đó có nhà ở, giáo dục, y tế, thu nhập và mức độ chung tay của cộng đồng. Na Uy là quốc gia có độ hạnh phúc thứ 4.
Ảnh số 4: Flickr
Số 5: Thụy Sĩ. Ảnh: WallcooSố 6: Mỹ. Ảnh: Goyogo


Số 7: Đan Mạch. Ảnh: AFPSố 8: Hà Lan. Ảnh: AFPSố 9: Iceland. Ảnh: AFPSố 10: Anh. Ảnh: Reuters

ST từ trang VNExpress Thứ tư, 29/5/2013, 15:33 GMT+7Vào đọc báo online thấy tin nào cũng hãi sợ, cho nên đêm nay đọc bài này cho đỡ sợ và ngưỡng mộ quá cuộc đời con dân của những đất nước này.

Năm nay "các nước công nghiệp hạnh phúc nhất thế giới do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đánh giá dựa trên các chỉ tiêu độ hài lòng, cân bằng công việc và cuộc sống, thu nhập và nhà ở". Những chỉ tiêu trên nhìn đã thấy thèm rồi, vậy mà còn thấy thêm một chỉ tiêu để đánh giá nữa là "Mức độ chung tay của cộng đồng", điều này thật lạ lẫm với dân mình nhỉ?

TTM
SG 01/06/2013 12:16AM


25 comments:

 1. Cám ơn chị. sáng đầu ngày đọc những tin tức này thấy đầu óc nhẹ nhàng .
  Chị biết không, có một dạo mỗi sáng vào phòng làm việc . giở xấp báo trên bàn lướt mắt qua là dẹp lại ngay vì không muốn một ngày làm việc của mình nặng nề thêm (:

  ReplyDelete
  Replies
  1. Không hiểu sao toàn là những tin tức chẳng mang tính tích cực gì cả! đến mà ngao ngán, đến cái tâm của các đại thiền sư chắc cũng phải động vì nhưng tin rùng rợn đó huống chi mình em nhỉ?

   Delete
 2. Hạnh phúc thay khi hạnh phúc vẫn còn ở quanh ta.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng, cứ nghe toàn là chuyện gì đâu! vẫn còn hạnh phúc quanh ta nhưng cái hạnh phúc đó nếu có cũng chỉ trong từng cá thể gia đình, nó nhỏ nhoi quá!

   Delete
 3. vẫn còn cái để ao ước là còn hạnh phúc!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thôi ta cảm thấy hạnh phúc trong công việc dù không bằng lòng lắm, nhưng qua ngày cũng được rồi Giáo hén.

   Delete
 4. Woa, còn cái nước Việt Nam có chỉ số hạnh phúc đứng Nhì thế giới (2012) đi đâu rồi ta???

  ReplyDelete
  Replies
  1. hỏi chi để người ta khó trả lời vậy ông anh? giờ giáo hỏi anh Nô câu dễ nhứt nè: anh có đang hạnh phúc ko dzậy? keke...

   Delete
  2. Nô ơi! chờ 99 năm sau nha Nô. Bây giờ ta tạm bằng lòng để qua ngày thôi!
   Giáo hỏi sao Nô không trả lời dzị hihi :)

   Delete
  3. Từ nhỏ đến giờ, Nô chuyên trả lời câu hỏi khó thui! Câu hỏi dễ... cho qua biền! Hehehe!

   Delete
 5. Những nước này là những nước tu bản, đang giẫy chết đó chị, làm sao có thể so sánh với Việt Nam, một đất nước XHCN hiếm có trên thớ giới. Một thời nước ta ai cũng như ai, hạnh phúc, công bằng, dân chủ, đấy là thời cải cách ruộng đất, lấy đất từ người giầu chia cho người nghèo, rồi bây giờ lại trung thu đất lấy đất từ người nghèo mang cho người giầu để họ càng giầu thêm giầu thêm mãi.

  Người giầu ở Việt Nam là người hạnh phúc nhất thế giới. Họ có tiền họ có thể làm tất cả mọi thứ. Vì ở Việt Nam mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền. Vậy nên nếu chỉ xét người giầu thì họ (người Việt Nam) hạnh phúc nhất thế giới, đâu thèm thiứ nhì.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Họ mới giẫy chết thôi mà dân chúng đã bằng lòng rồi, chờ đến khi họ giẫy đành đạch qua đời nữa thì dân chúng của họ đã ở cực lạc quốc rồi em hả?

   Delete
 6. em cũng định hỏi VN đâu mất tiêu rồi :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy chị em mình đi tìm xem VN mình xếp ở chỗ mô nha bố Susu.. :(

   Delete
 7. Các cha thống kê sai chăng, Đảng ta nói CNXH và CNCS mới đưa con người đến hạnh phúc no ấm chứ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thì mình chờ cho đến khi nào lên tới cộng sản chủ nghĩa đi anh Bu ơi! lúc ấy hưởng theo nhu cầu, chắc tụi mình sẽ ấm no rồi tối ngày đi du lịch và lướt web thôi nhỉ.. ui! mơ lúc ấy quá! :)

   Delete
 8. Chị ơi cứ chịu khó tu tập chăm chỉ tinh tấn có khi kiếp sau được sinh ra ở những nước hạnh phúc ấy đấy nhỉ :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cái này là chí lý nhất em nhỉ? Vậy thì bắt đầu tu và mong rằng kiếp sau mình đầu thai vào đất nước trong top của happy countries em hén! Nghe thấy thích rồi hihi :)

   Delete
  2. Giấc mơ nào cũng có thể thành ác mộng!

   Delete
 9. Em rất vui với nơi em cư trú được xếp hạng 7.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Kiếp trước em khéo tu đó Nilan à.. :)

   Delete
 10. Hihi...
  Em lại thấy cái nước (cái ổ) có em ở là hạnh phúc nhất đấy chị ơi!!!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chị cũng thấy cái ổ ở trong góc nhà của mình là êm ấm nhất..hihi

   Delete
 11. Mới đọc được trên báo Dân Trí nói cầu khỉ ở VN lọt vào Top 10 cây cầu nguy hiểm nhất thế giới, có thế chứ, VN ta không thua kém bất cứ "thằng Tây" nào, hoan hô :-(((

  ReplyDelete
  Replies
  1. Họ mà thấy cái dây "cầu" treo cho học sinh qua sông thì chắc họ xếp vào loại cầu nguy hiểm vô địch luôn rồi.

   Delete

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...