Sunday, July 19, 2015

TIỀN BẠN VỀ CỐ QUỐC

Chiều nay thứ Bảy, sau một buổi sáng họp hành hơi mệt vì phải nói nhiều quá, bà già về uống thuốc, nghỉ trưa trong cơn mưa ầm ĩ đến gần hết giờ làm việc buổi chiều mới lên văn phòng ôm laptop về góc nhỏ của mình; bước qua phòng ăn mang về một phần ăn tối cho mình; ngồi soạn lại những hình ảnh đẹp của bạn bè chưa upload, soạn những hình ảnh của hôm chia tay nhau..

Định viết tiếp bài CÓ ĐI THÌ SẼ ĐẾN đang viết dở dang, định viết một bài gì đó vui vui cho hành trình qua PP của các bạn, nhưng thôi để chờ dịp nào khác sẽ viết cái gì vui cho bạn bè có dịp cười nghiêng ngửa như những chuyến đi trước. Và bà già cũng chờ xem các bạn viết nữa đó. Chứ mấy hôm nay cứ mở máy ra dơ ngón tay ra gõ là không ra chữ, có lẽ tại trời tháng Bảy mãi âm u đó, và tại chiều nay mưa lớn quá mà bà già lại bị ngủ vùi.. có lẽ do cô y sĩ chích cho mũi thuốc bổ và an thần..

Có lẽ tại cường độ làm việc của năm nay cũng chẳng thua kém gì mấy năm trước, năm nay lại di chuyển xa hơi nhiều, về tới nơi nào cũng làm việc với cường độ chẳng thua gì lúc tuổi còn xanh, mà bản thân lại ít ngủ nên mới ảnh hưởng đến sức khỏe, làm các bạn mình đi về nghe tin bà già ốm lại áy náy.. đừng có áy náy nha.. bà già rất vui và luôn hoan nghênh bạn bè đến thăm nhà.. Nơi nào mình ở cũng đều là nhà đó mà, làm cho cái góc nhỏ như có thêm một ánh nến lung linh ấm áp lắm đó. Cho nên chỉ viết vài giòng cho album chia tay nhau này.


CHIA TAY NHAU..

Sáng Phnom Penh hôm ấy có chút nắng, có chút âm ỉ mưa, tháng Bảy rồi còn gì, tháng Bảy là tháng của mưa dầm cơ mà. Ra xe từ giờ hẹn nhưng do con đường bây giờ đến là chật chội, xe đầu giờ làm việc nên quá nhiều con đường nào cũng tắt nghẽn cho đến hết 9:30 sáng mới đỡ, nên chạy ra cái motel nhỏ - nơi các bạn ở mấy ngày - thì lại để các bạn đợi bà già này.


Men theo con đường nhỏ ra phố Monivong.


Lãnh sự quán Pháp.


Trực chỉ con đường Monivong đến motel của các bạn


Tránh kẹt xe ở con đại lộ này, thì xe lại phải rẽ vào con đường nhỏ đi ra chợ Phsa Thmey, để vòng ngược lại đại lộ để ra khách sạn


Cho các bạn nhớ hình ảnh xe Tuk Tuk đặc thù của Campuchia và cả của Thái nữa.


Thế là hai xe lại đưa các bạn đi ăn sáng xong đưa các bạn ra xe..

ĐI CŨNG XÔN XAO MÀ VỀ CŨNG LAO XAO MONG VỀ..


Chị Chiều có nhiều ảnh chụp lén chị em mình lắm đó nha! coi chừng bị lên thớt..
Trưởng đoàn Minh An.


Hai chị em luôn thích chăm sóc các bạn..
Nàng Mong Manh và Chiều Chiều.


Thêm một tấm selfie nữa mới chịu cho cả đoàn lên xe.. Có bà già chụp hình cho cũng rất vui đúng không hở các bạn.


Các bạn đã yên vị trên xe để trở về cố quốc


Cái bình này đã đựng đầy nước gừng, nước gừng do bà già nấu cho nhỏ Khúc uống. Ở nhà nhớ thường nấu uống nha Khúc, nó làm ấm bụng và chữa được nhiều bệnh tật lắm đó.. nhưng nhớ trả CÁI BÌNH cho bà già.. hihi vì cái đó là quà tặng của con bé Lian đó! Chứ của bà già thì là chuyện nhỏ hén Khúc.Xe đã lăn bánh, các bạn đang trên đường trở về nhà, còn bà già lại ngược về con đường cũ về cái góc nhỏ làm việc của mình.. Trời đã trưa rồi mà vẫn âm u hén, vì muốn chuyển những cơn mưa tháng Bảy đó.


Chỉ tiếc là chuyến di này, chị Hà với đôi chân còn bị mệt, Trân Thúy cũng mỏng manh, nhỏ Khúc Deux Coulours thì cũng sụt sùi.. nên không chịu nổi cái thoắt nắng thoặt mưa bụi hanh hanh ở Phnom Pênh, nên có vài nơi cũng chưa đưa nhau đi xem hết, còn thiếu hình chụp cho người cao vời vợi trên Tháp Độc Lập nữa đó, còn ở Wat Phnom cũng không trọn vẹn thôi.. CUỘC VUI NÀO CŨNG PHẢI TÀN có khi nào trọn vẹn CÓ NHƯ VẬY ĐỂ TA CÒN TIẾP TỤC TÌM CUỘC VUI KHÁC NỮA NHA!

TTM
PP. 13/07/2015


THƯ MỤC CHO SUỐT HÀNH TRÌNH NẰM TRONG ALBUM:
PHNOM PENH mấy ngày rày..
Khi nào rãnh bà già sẽ gom vào album cho đủ album của các bạn nha.
.

No comments:

Post a Comment

:) :( :)) :(( =))

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...