Wednesday, February 8, 2012

Đi bộ...

Rating:
Category:Books
Genre: Health, Mind & Body
Author:TTM

Bạn thân yêu ơi!

Chiều hôm nay, tôi làm việc muộn, về ăn chiều cũng muộn, về đến phòng nghỉ mà toàn thân tôi nhức nhối quá chừng luôn đó....

Bạn biết rồi đó, tuổi đời tụi mình ngày một lớn mà công việc hàng ngày của tôi là phải ngồi làm việc với cái máy vi tính, những lúc rãnh giải lao, đáng lẽ đứng lên vận động tí, thì đôi mắt tôi lại chú mục vào Mul.. mong người nhà ghé vào ngó, mong bạn bè thân yêu ghé vào gửi vài lời hỏi thăm... Rồi lại cắm cúi vào làm việc.

Thế nên, sau bao nhiêu công việc từ đầu năm đến giờ, chiều nay thật tình là không khỏe, thế là bỏ cái máy chụp hình vào túi, tôi lững thững đi về phía cửa văn phòng ngắm lại cành hoa Thụy Liên của tôi.

Hoa giờ đã khép cánh ngủ rồi
Mà sao tôi vẫn thẫn thờ ngắm hoa...

Tôi vòng ra phía cổng của Cty, đi về hướng chợ.
Đêm nay là đêm trăng 17, vẫn còn vằng vặc sáng ở trên trời..Ánh trăng sáng quá, những áng mây vờn quanh ánh trăng rất đẹp, mà máy hình nhỏ quá, nên không thể thu hết những sắc màu của trăng hôm nay..
Một chú bé người Campuchia, thấy tôi chụp hình trăng, nên nhảy lom khom quanh tôi. Tôi quay lại trời tối quá, tôi bấm máy mà chẳng nhìn thấy bé..
Bé thích quá cứ nhảy lên khi nhìn thấy có ánh trăng vằng vặc hiện ra trong máy chụp hình.. Tôi lại quay vào bé mà bấm máy...


Bé chạy đến bên cái xe thồ, chắc là xe hàng của gia đình bé.. Bé đứng đó chắc muốn tôi chụp thêm cho bé đây, gia đình bé lưu động, làm sao mà cho bé những tấm hình này đây, thôi thì cứ lưu ở đây vậy.


Tôi lại quay qua chụp những tấm hình trăng của tôi..."Nghìn thu trăng chợt sáng hay mờ..."Trăng và lá bàng bạc..Mây lại tràn qua che trăng..
Trăng đã lẫn vào trong mây, tôi lại lững thững đi tiếp về phía chợ, chợ bán hàng đêm cho công nhân ở quanh khu công nghiệp này..

Chợ hình thành để bán cho công nhân nên vệ sinh chợ cũng không tốt lắm.Tôi vượt nhanh qua chợ, đi về phía chi nhánh của Cty ở lẫn trong khu dân cư, mà khu này cũng chỉ mới hình thành trên mảnh đầm lầy trong năm năm trở lại đây.

Mặc dù là khu công nghiệp và chợ, nhưng vừa đi qua khỏi do không có đèn đường nên trời tối quá. Tôi tiến theo con đường để vào xưởng sản xuất chi nhánh của Cty tôi.Tôi bước vào trong cổng nhà máy, gặp anh bảo vệ, nghe tôi nói muốn chụp hình là đứng ngay ra tôi chụp..


Vầng trăng lại ló ra khỏi đám mây nữa rồi...

Trăng đẹp quá, nên tôi điều chỉnh lại chế độ không có ngày giờ để cho trăng không ngày không tháng không năm, trăng trở thành vĩnh cửu như chính nó..Tôi trở ra cổng đi ngược trở về nơi nghỉ ngơi. Dù khu này chỉ cần đi ra khoảng 5 phút xe chạy là đã ra tới trung tâm của Thủ đô Phnom Penh, nhưng ở đây lại chẳng có điện đường, trời tối om như vậy đó..

Những thanh niên ngồi ở bên mấy cái sạp ven đường..
Một cái xe Tuk Tuk này tôi đi cũng thấy và trở về cũng thấy..Thấy anh chàng vẫn nghe và nói chuyện say sưa từ lúc tôi đi và về đến giờ, thế mới diệu kỳ cho cái cellphone nhỏ bé đã đến với nhân loại và đã kết nối con người với nhau mạnh mẽ biết dường nào..

Bây giờ hầu như đến người già cũng có 1 cái bỏ túi. Những làn sóng âm thanh và từ trường vây quanh con người mình nhỉ!.

Lại trở về đến khu chợ đêm..Công nhân cũng vừa tan ca làm đêm..

Trăng 17 những vẫn thật tròn sáng vằng vặc trên trời..Tôi vẫn còn lững thững ở đây mà mấy cành hoa Thụy Liên đã ngủ giấc sâu rồi..Đêm PP. Feb 8, '12 11:12 PM


Vì tình hình an ninh ở bên đây về đêm, nhất là đêm ở những khu công nghiệp như thế này, quanh các nhà máy lẫn với những nhà dân, những nhà trọ công nhân, lâu lâu thường xảy ra ẩu đả đánh nhau, nên viết xong lâu rồi, mà lại làm biếng mở ra, mở ra người nhà đọc được lại thêm lo.

No comments:

Post a Comment

:) :( :)) :(( =))

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...