Monday, July 7, 2014

Chén trà của anh Hiệp tặng


Tháng Năm, tháng Sáu và tháng Bảy này tôi được gặp nhiều bạn, bạn ở Canada, vài bạn ở Hà Nội và anh Hiệp ở Sài Gòn, tuy nhiên lại không được gặp một nhóm bạn tổ chức họp mặt ở Sài Gòn.. thì thôi tùy duyên mà ta tương ngộ vậy. Sáng nay tôi pha trà uống, nên lại muốn tản mạn chuyện gặp anh Hiệp trước hihi :-)

Lâu lắm mới gặp lại anh Hiệp, hẹn gặp vì còn nợ anh chưa rinh về "hai vợ chồng khỉ" đan móc bằng tay của chị Hiệp, vì Như Thị biếu anh quyển sách, vì lâu quá chưa uống cafe với các anh.. thế là hai anh em hẹn gặp nhau ở quán coffee Highland ngay góc đường Hàm Nghi và bến xe Bus.Gặp nhau hàn huyên đủ thứ, chuyện blog, chuyện Facebook.. rồi tôi mở Iphone vào trang Facebook của chị Phụng Châu cho anh Hiệp xem hình hai chị em PC vì chị Marguerite đang ở Pháp, sau đó hai anh em còn chụp chung một tấm hình để post vào trang của chị Phụng Châu để chào hai chị em nữa, tiện tag hình qua chào bên trang của Toro và Marg luôn.Ở bên Facebook, việc cập nhật tin tức của nhau chỉ trong tíc tắc.. còn nhanh hơn cả đằng vân vượt vũ, chẳng còn ranh giới giữa thời gian và không gian.. !

Vì bạn bè bây giờ về facebook nhiều, có bạn bỏ luôn cái trang blogspot xinh xinh để chỉ ở bên face, mục đích cũng là để nhanh chóng kịp thời chia sẻ cái cô đơn của con người :-) .. Cho nên tôi rủ rê anh Hiệp tạo thêm một nhà bên Facebook nữa, viết bài bên face ở trang note trước vì hình ảnh ở note post lên sẽ đẹp hơn, sau đó copy và past vào blogspot, thế là tiện một công đôi chuyện..

Sau đó hai anh em tặng quà cho nhau:

 • quà của tôi chỉ là hai quyển sách mua ở nhà sách mà tôi và các bạn cùng mua để ủng hộ tinh thần của Gió Heo May và quyển sách của nhóm Áo tím, 
 • còn quà của anh Hiệp tặng tôi là cái chén bằng gốm của Nhật.. anh Hiệp nói "có thể dùng để đựng muối ớt chấm.. ổi, chấm me.." :-) nhưng giời ạ! tôi đã qua cái tuổi ô-mai thích ăn chua rất lâu rồi, nên tôi thốt ngay: "M sẽ dùng để uống trà.. "Nhân tiện báo tin cho anh biết là đôi khỉ của chị làm, hai vợ chồng Tuấn Yến khen là công phu và dễ thương lắm, và cháu Bảo Huyên lại có thêm hai con khỉ trong bộ sưu tập chó con của cháu.. :-)Mỗi lần về phép ở nhà, cái thú của tôi là dù bận bịu mấy nhưng sáng sớm sau khi tưới cây dọn vườn xong, tôi thường pha trà trong bộ tách chén của tôi, và hai hôm vừa rồi tôi pha trà để uống trong cái chén anh Hiệp cho.


Và sáng sớm hôm nay thức sớm để chuẩn bị đi làm, một tháng rất bộn bề công việc ở bên xứ người, tôi pha cho mình ly cafe và trà lại lấy chén trà gốm xinh xinh này ra uống..Cám ơn anh Hiệp nhé! Món quà nhỏ nhưng M thích lắm.

TTM
PP. 07/07/2014


16 comments:

 1. Bài viết thật thương mến thương trong tin yêu tình bạn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tản mạn vài giòng để tạ ơn tình bạn thân thương này đó anh Van Pham ơi!

   Delete
 2. Hihi, chị M. có thêm một cặp khỉ trong nhà.
  Chắc giờ này chị đã ở K., người có số... giang hồ, thoắt ẩn thoắt hiện, hì hì!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anh Phạm mau mau mở tài khoản bên fb đi nhe! Toàn là bạn cũ bên blog ko hà, vui lắm!
   Sẽ có một lần đòi anh Phạm một cái chén uống trà mí được, ganh tị chị Mai lắm nhe! hehe...

   Delete
  2. Vụ FB này hình như tôi "bảo thủ" dữ!

   Gì chứ sẵn sàng tặng Giáo một cái chén uống trà, hay một lọ cắm bút bằng gốm Nhật. Gốm Nhật có một đặc điểm là "nhã" hơn gốm TQ.

   Delete
  3. Không phải một mình M nói đâu, các bạn chỉ có anh và anh Bu là chưa về facebook thôi, ở một chốn hai nơi cũng vui lắm đó anh Hiệp à.

   Đang làm việc nhưng cũng ráng vào đây để tạ ơn bạn bè.. hihi
   Đúng là M như cánh chim vậy đó! quá mệt luôn á! :)

   Delete
 3. Người ta mắng nhau "đồ khỉ", mà nhìn con khỉ ngoài đời không mấy ai ưa. Bản thân con gái bu bị một chú khỉ chỗ Cần Giờ cướp mất quả ổi đang cầm trên tay, tót lên cây nhăn cười khẹc khẹc. Nhưng những con khỉ được đang bằng sợi màu thì đáng yêu vô cùng, ngắm mãi không chán mắt. Mới hay nghệ thuật làm đổi thay tâm tính con người, tâm tính động vật để cuối cùng đổi thay thế giới...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đôi khỉ được móc bằng sợi rất chặt chẽ, nó sẽ sống lâu sống bền đó anh Bu ơi!
   Nghệ thuật thì M không biết, nhưng người yêu mọi thứ như M thì tâm tính cũng hay thay đổi theo mùa lắm đó :)

   Delete
 4. Chào Bác Hiệp và ThujMai.

  [img] http://blog.yimg.com/1/jPa0ZH17s58W5m38mpjwWXL5i.jWJBxJCnU0UlabA52LpNipxEoYnQ--/14/l/DZGEXVotvQ2CeG5OjCfM2w.jpg[/img]

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bó Sen thắm tình. Cám ơn Ruchung nha! :)

   Delete
  2. Ruchung lại đóng cửa nhà
   Bạn bè bước đến đụng va ngay đầu..
   hix :(

   Delete
 5. Đọc những thông tin, nhìn các hình ảnh, thấy lòng vui vui!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anh HN nói thế làm M nhớ hôm nào đi uống cafe ! Để lúc nào M post hình đi uống cafe lên cho tình hình thời sự bớt nóng anh Hồng Ngọc nhỉ :)

   Delete
 6. phải công nhận là bác Hiệp gái thật là khéo tay :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hai vợ chồng đều khéo đó Bố Susu ơi!

   Delete

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...