Friday, August 15, 2014

Nhưng tôi cũng không phiền !Hôm tháng Bảy vừa rồi, đọc status bên facebook nhà anh Nguyen Chinh: "CÁM ƠN ĐỜI", anh đã thống kê 11 điều "tui không phiền", đọc mà lại thấy đúng quá trời vì anh đã đúc kết được chữ HẠNH PHÚC của một đời người.Riêng tôi, tôi cũng đã thêm vào đó một thuộc tính nữa của con người, đó là sự cô đơn cái mong cầu, vào cái thời đại mà mọi thông tin vượt không gian và thời gian, con người ta càng cô đơn lạ, dù quanh ta có nhiều người, nhưng trong cái nhu cầu luôn mong muốn được chia sẻ, mà hàng ngày làm việc quanh chỗ làm đã hết hơi, về nhà dù đầm ấm, nhưng con người vẫn có khuynh hướng chia sẻ thêm nữa, được thể hiện thêm nữa.. một cái nhu cầu tự nhiên của con người, chính cái khuynh hướng đó dẫn dắt ta tìm về một cộng đồng, cộng đồng trên ảo, trên ảo nhưng đôi khi cũng đem lại thêm những niềm vui, tạo cho con người cảm thấy hạnh phúc cũng không kém gì.

Và tôi đã viết:

Tôi có nhiều điều muốn chia sẻ ở status, mỗi lần tôi post lên dù bạn chỉ "Like" không nói gì, nhưng tôi cũng không phiền vì tôi biết bạn vẫn đang hiện hữu trong cùng bầu trời bên tôi.

TTM

 

CÁM ƠN ĐỜI !!!

1. Chỉ lèo tèo vài món trong bữa ăn chiều nay nhưng không phiền cho rằng nàng lười nấu nướng, mà phải vui vì nàng vẫn còn chăm sóc đến gia đình. Cảm ơn Trời, tôi vẫn còn có một người vợ tốt…

2. Chồng tôi cứ ngồi salon coi TV, tôi không buồn vì chàng vẫn ở nhà với tôi, thay vì đi nhậu nhẹt tốn tiền… Cảm ơn Trời, tôi vẫn còn người chồng tốt, vẫn hơn chị bạn tôi đang sống thui thủi một mình

3. Con gái tôi cằn nhằn vì bị bắt rửa chén. Tui không phiền vì nó vẫn còn là đứa con ngoan không ra đường lêu lỏng.

4. Sau buổi tiệc tại nhà và khi các bạn đã ra về tôi phải cực nhọc lau chùi, nhưng vui vì tôi có được nhiều bạn tốt.

5. Quần áo lúc này hơi chật, nhưng tôi không than phiền, vì điều đó có nghĩa là tôi được no nê, sung túc.

6. Đi giữa trời đứng bóng nóng nực tôi không buồn phiền, vì được sống thong thả tự do dưới ánh mặt trời.

7. Đồ đạc quần áo chất đống để chờ tôi giặt, ủi, nhưng tôi không phiền vì mình vẫn còn có nhiều quần áo để mặc.

8. Sau một ngày làm việc tôi mệt mỏi và đau nhức các bắp thịt, nhưng tôi vui vì mình vẫn còn có khả năng làm được những việc nặng nhọc.

9. Buổi sáng ngủ ngon mà bị đồng hồ báo thức, đáng lẽ phải càu nhàu, nhưng tôi vui vì biết mình còn sống.

10. Với những người làm việc chung với tôi, có nhiều tính khí khác lạ, tôi không phiền vì chính nhờ họ mà công việc không trở nên buồn tẻ, trái lại thêm thích thú.

11. Và cuối cùng, nhận được nhiều e-mail quá nhưng tôi không phiền, vì điều đó chứng tỏ rằng tôi có nhiều bạn.

Nguyen Chinh.


  Tôi có nhiều điều muốn chia sẻ ở status, mỗi lần tôi post lên dù bạn chỉ "Like" không nói gì, nhưng tôi cũng không phiền vì tôi biết bạn vẫn đang hiện hữu trong cùng bầu trời bên tôi.

Các bạn mình cũng thế đúng không, vậy chúng ta dù rất bận bịu với công việc của riêng mình, nhưng cũng nhớ click "Like" khi thấy nhau, để báo cho nhau biết là ta vẫn hiện hữu bên nhau nhé! 

TTM
PP. 15/8/2014


4 comments:

 1. Cứ sống thêm một năm là tuổi thọ của tôi giảm đi một ít, đường đến huyệt mộ ngắn đi một đoạn, nhưng tôi cũng không phiền về điều này vì tôi đã vay của trời đất thì đến ngày tôi phải trả, đó là cái lẽ công bằng vậy.

  ReplyDelete
 2. Tui cũng ko thấy phiền nếu... và nếu... Mọi thứ đều có thể xảy ra, kể cả những điều ko thể dự đoán trước, khiến ta bất ngờ và đau lòng. Nhưng cái gì cũng sẽ qua, chừng nào nó đến thì tui sẽ ứng phó hoặc chấp nhận, dù ko vui vẻ gì. Vậy cứ an nhiên mà sống và đừng phiền lòng, hehe...

  ReplyDelete
 3. Nhà thơ Xuân Diệu nói về cái chết

  Tôi đón cái này đã từ lâu
  Bây giờ nó đến dẫu hơi mau
  Đã không tránh được thì tôi tiếp
  Dẫu có đau thương vẫn ngẩng đầu
  ......

  ReplyDelete

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...