Sunday, December 23, 2012

Cafe Gia Minh.


Chúng tôi quen nhau trên Multiply, chẳng biết vì sao quen nhau nữa, chỉ là hàng ngày lướt qua lướt lại thăm hỏi nhau, thế mà lại quen nhau. Khác tuổi nhau, đứa rắn đứa ngựa, nhưng tuổi nàng hơn tôi có một tháng rưỡi thì cũng bằng nhau thôi nhé GM ơi! :)

Hôm đó, hai cô cháu Gia Minh và Quy An đi xe BW lặn lội đến thăm tôi với hai tay đầy trái cây và gói cà phê này. 

Nàng nói, ngày mai M hết phép, biếu M để M mang tất cả qua bên Campuchia. Nàng nói tiếp cà phê này là cà phê do mình tự hái, lột vỏ, rang và xay!

 • Hái thì nàng chọn quả chín mà hái.
 • Lột vỏ thì phơi khô xong, rãnh lúc nào lột vỏ cứng lúc đó.
 • Rang thì rang mộc không pha chế gì (định cho tí nước mắm mà không cho)
 • Xay.. ơ hơ quên hỏi rồi, chắc nàng đem ra tiệm xay! hihi.


  Trời ạ! gói cà phê này đầy cả một tấm tình!


Lâu rồi, tôi không còn thường pha cafe nữa, đọc báo nói uống cafe cũng tốt cho sức khỏe, nên tôi vẫn cố nhớ để pha cho mình khi thì gói Vinacafe, khi thì pha ly cà phê phin. Mấy tháng trước tôi mua gói cafe chồn mang qua bên đây nhưng đến nay vẫn chưa buồn mở ra để pha.Từ hôm gặp nhau đến nay, tôi qua bên đây đã hơn nửa tháng rồi, gói cafe Gia Minh tôi vẫn nhớ, tuần đầu tôi bận bịu nên không đem ra pha, sáng hôm chủ nhật vừa rồi tôi mới mở ra pha cho mình uống..Uống vào thơm và ngon, không biết có phải đó là bệnh lý của tình cảm không? chứ uống thơm ngon thật đó Gia Minh ạ! hương cafe đậm đà không lẫn tí hương nào khác có chăng thì thấy ấm thêm một tí, ấm tình bạn..

Trên không gian ảo này, ai nói ảo nhỉ? Chỉ là chưa gặp nhau hoặc đã gặp nhau thôi. Ở đây tôi đã có được những người bạn đồng trang lứa, tuổi đời hơn nhau chẳng bao nhiêu, nhưng đã cùng nhau viết blog, tự nguyện viết chỉ để chia sẻ chút buồn vui ẩn.. hiện.. của dòng đời..

Sáng hôm nay, bên ngoài khung cửa sổ hướng đông nam của tôi đầy ánh nắng, đầy tiếng chim sẻ ríu rít bên hiên nhà, tôi thức giấc sau một giấc ngủ ngon - tôi thường ngủ ít nên bạn Bống nhỏ đã mua hộ cho ít Yến sào, có phải ngủ ngon vì chén Yến tối hôm qua hay vì những chăm chút của bạn bè, có lẽ cả hai - ngồi bên cửa sổ ánh nắng chủ nhật sáng rỡ cả bầu trời làm tăng thêm hương vị của ly cafe, những hương vị bạn bè bao quanh tôi..
Có lẽ mấy hôm nay Gia Minh bận bịu chuẩn bị cho nhóm bạn với mùa Đông của Đà Lạt. Chúc các bạn thật ấm áp trong mùa Giáng Sinh này. Nhưng mình vẫn muốn nói với Gia Minh rằng "Cafe ngon lắm Gia Minh ạ!"

  Cám ơn những tình cảm của bạn dành cho bà già này nhiều nha.

TTM
PP. Sáng Chúa Nhật 23/12/2012


6 comments:

 1. Emtry thật thân thiện, cảm xúc ..

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Lục Bình ghé thăm và chia sẻ nhé!

   Delete
 2. Post mà hong chia sẻ, chỉ đưa ra công khai trong một rừng G+, ai tình cờ nhìn kịp mới xem được!
  Hừ hừ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chị Dzà dzị đó hihi.
   Thì bây giờ chia sẽ nè.

   Delete
 3. He he he... Cám ơn bạn mình... khoe cafe GiaMinh. Xay thì mình xay bằng cái cối nhỏ của máy xay sinh tố đấy M ơi. Cà phê mộc chắc ngon vì tình bạn hén.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Rất ngon đó Gia Minh, sợ uống xong hết mùa cafe lại nhớ lại thèm, lại tạo áp lực làm cho bạn mình vất vả đó Gia Minh ơi! hihiiiiiiii

   Delete

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...