Wednesday, November 13, 2013

Chuyện chẳng mới trên xa lộ Hà Nội.


1. Câu chuyện 1.

Trưa hôm rồi, vừa vào đến nhà tôi, út Kim kể liền:
 • "Nãy em đang đi trên đường lại gặp mấy người đi theo nói xe em bị cháy! Em không nói đi thằng và để ý xem còn có ai không, tíc tắc một người nữa cũng nói như vậy, em cũng đi thẳng..
Tôi hỏi : "rồi tụi nó có đi theo nữa không?" 
 • " Em chạy thẳng 1 đoạn, thấy thằng trước đó dừng xe ở bên lề đường, nó thấy em bình tĩnh chạy nhanh đi thẳng nên chắc nó biết em biết rồi nên không theo nữa"..
Chằng là năm kia, cũng trên đường xa lộ Hà Nội, em gái tôi chạy xe gắn máy từ SG về BH, đang đi cô ấy thấy một xe gắn máy đi ngang chỉ chỉ dưới xe nói "cháy" rồi chạy thẳng. Đi tới một đoạn lại có người chạy đến chỉ và nói tương tự, nàng bắt đầu run sợ thì một xe chạy đến nữa.. nên nàng ngừng lại thì người lái xe Honda cũng ngừng lại nói là thợ sửa xe, để kiểm tra hộ cho.. nhanh như cắt ông ta thò tay tháo gỡ gì đó rồi nói là sửa xong rồi, bắt em tôi trả 1 triệu đồng cho 1 cái buri nhỏ xíu, vừa dở khóc dở cười, vừa sợ vì thấy cả đám bu nhằn nhện bu quanh nên em tôi rút tiền ra đưa.. rồi xanh xám mặt mày mà chạy một mạch về nhà... Sau đó hỏi lại thì cũng đã có nhiều trường hợp tương tự như thế xảy ra rồi mà mình không biết! Thật là tệ hại.

Nên đợt này nàng đã có kinh nghiệm của lần trước nên bình tĩnh cứ phóng thẳng xe đi đến chỗ có người mà đi cùng.

Hình net


1. Câu chuyện 2.
 
Chuyện là vào hôm sáng hôm thứ tư vừa rồi, tôi có việc phải về Biên Hòa sớm. Xe của hai mẹ con đang bon bon trên xa lộ vừa chạy thẳng qua ngã tư, chợt thấy anh bạn của dân cầm cái dùi cui ngoắc ngoắc.. xe đông nghìn nghịt cũng chẳng biết ngoắc ai, nhưng xe mình thì vừa trờ tới, hai mẹ con tự hỏi nhau "ngoắc ai nhi " "Thôi ngừng vào lề đi con"...
..... • "Sao vậy con?" 
 • "Vi phạm vì đi thẳng, đáng lẽ rẽ line 2!!!? 400k không có giấy phat mẹ ạ!!!"
Trời ạ! Trên xa lộ, xe đang bon bon chạy thắng qua ngã tư sao lại phải rẽ line 2 mà không đi thẳng, cũng chẳng có dấu hiệu chuyển line! Thế mà..!

Đây không phải là lần đầu mấy mẹ con bị phạt mất tiền vô cớ như thế... cũng có lần chẳng mất tiền vì nhờ út Lâm đưa thẻ báo ra thế là xe được đi, có lần thấy chẳng có lỗi gì nên mấy mẹ con cùng xuống xe cãi, mấy anh CA thấy hai mẹ con tay cầm Iphone lăm le.. thế là lại cho đi...

Ngẫm lại, lái xe ở các đường phố ở VN là sợ nhất. Riêng nói về đường xa lộ Hà Nội quãng nào cũng đang che chắn mở rộng đường... cho nên luôn căng thằng trong lúc lái xe, vừa lo tránh những ổ gà, vừa khép nép đi trong làn xe đang chật như nêm vì xe container, vì xe bus, vì xe gắn máy... vì những hiểm họa, những chật chội không lề luật ở trên đường, vừa lo bị anh Công an nhân dân thổi phạt.. 

thật lạ đời và cũng khiếp thật, đi trên đường phố của chính quê mình, mà lòng chẳng chút bình yên. Hễ ra đường là phải đề phòng đủ thứ, lo sợ bị cướp giật, không dám đeo gì trên cổ, không dám mang túi xách trên vai. 

Còn lái xe bất kể là loại xe gì cứ hễ thấy anh công an bên đường là lại sợ, không phải sợ vì mất tiền, sợ vì thấy quá phiền nhiễu không bình an, mất đi ít tiền cũng tiếc nhưng mất cả một niềm tin thì thật đau lòng.. bao giờ ta mới thấy thái lai nhỉ?

TTM
PP. 13/11/2013 
 

22 comments:

 1. Aha, nhà bác HN nói "lừa đảo", xã hội lừa đảo, đúng hơn là... cướp cạn, cướp "dưới mọi hình thức" :-((((((((((((((((((

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nói ra thì cũng tội phải không anh Hiệp ơi! vì vẫn còn có người tốt trong CA mà (dù hiếm thấy) nhưng thật tình bây giờ ra đường là ngại lắm khi thấy CA.

   Có một năm vào mùng 2 tết, cả nhà lái xe về Đinh Quán ăn tết, mà con đường Đinh Quán đến lạ, điểm nào có CA núp bắn tốc độ các tài xế đều biết và báo cho nhau qua các ký hiệu lái xe.. hôm ấy cũng Tuấn lái xe với tốc độ hơn 50km/g trên đoạn đường lúc thì qui định chạy chỉ được với tốc độ 80 lúc thì 50km/g, thế là bị thổi phạt vì đi hơn 50km/g, kg hiểu sao hôm ấy họ thu giấy tờ không lấy tiền mà bị ghi giấy phạt 1.5 triệu đồng, chắc phải thu để đủ chỉ tiêu.

   Delete
 2. Ở VN bị phạt vô lý nhỉ? Cứ tưởng tượng mình về nước tham quan mà bị phạt kiểu này thì chỉ có nước ngớ người ra mà tự hỏi tại sao.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ở nước ngoài về không dám lái xe chạy trên đường ở VN đâu ChuyenBangquo ơi! Chắc phải chờ thêm vài mươi năm nữa mới có các con đường chuẩn và luật lệ chuẩn bạn à.

   Delete
 3. Replies
  1. Biết sao giờ Giáo ui! ra dường là sợ đủ thứ á!

   Delete
 4. Em chạy xe bên này trên 20 năm rồi, chỉ bị kiểm tra 1 vài lần. Ngày xưa em chạy lẹ lắm, ra xa lộ chạy 150km/h đến 180km/h... giờ cảnh sát họ để radar nhiều nên không dám chạy mau, bên này họ o kiểm tra như xứ mình.

  ReplyDelete
 5. Biết bao giờ mình mới có những luật lệ đúng đăn nhỉ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng, đôi khi ta cứ nghĩ tốt đi cho những người thực hiện công quyền.. nhưng!!
   Ôi! vì sao mà nên nỗi này hở bác Bu ơi.

   Delete
  2. Bắc thang lên hỏi ông trời
   Nước Nam lắm chuyện lạ đời là sao
   Trời rằng ta ở trên cao
   Các người cứ hỏi ta nào hỏi ai

   Delete
  3. Trời về bối rối bức tai
   Tìm phương tìm kế xóa tai ương này
   Trải qua bao cuộc đổi thay
   Chế thì đã đổi.. ương này chẳng thay..
   :(

   Delete
 6. Tất thảy đều làm tiền! Cũng nguy hiểm như Đinh tặc

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng, ra đường là thấy nguy hiểm luôn chầu chực..

   Delete
 7. Nước ta còn hạnh phúc chán so với Triều Tiên chị ạ. Ở Triều tiên XHCN người ta đang tử hình 80 người dám xem phim Hàn quốc. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Triều Tiên ông Kim-Chol bị tử hình vì dám uống rựou trong ngày quốc tang đồng chí Kim Jong-il. Họ bắt đồng chí í đứng vào bia bắn và tử hình bằng đạn pháo. Đồng chí Jong-un đã yêu cầu "không được để lại bất cứ dấu vết hay một sợi tóc nào" của ông Kim Chol. Kỷ luật thật nghiêm ngặt ha chị.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cái xứ đó thì khỏi nói rồi Jo à! chính phủ này ném về bạo chúa thế kỷ thứ 21-22 rồi!

   Delete
 8. Ra đường mà cứ thấy chú CA nhìn mình là ngại rồi. Em bị phạt xe máy vì đủ các tội dễ có đến chục lần rồi đấy chị à

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nhà có bao nhiêu nhân khẩu dùng xe là bấy nhiêu người ngại Thu Thủy nhỉ ?
   Hihi nhờ vậy mà được anh Nano vinh danh rồi kìa.. !

   Delete
 9. Hoan hô người đẹp Thu Thủy đã có nhiều đóng góp để xây dựng ngành CA tiến nhanh, tiến mạnh, tiên vững chắc lên CNXH.hehehe

  ReplyDelete
 10. ừ chính bản thân tơi lái xe ngoài đường cũng sợ CA.. HIIIIIIIIII

  ReplyDelete

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...