Wednesday, April 15, 2015

THIỆP CƯỚI ĐỘC ĐÁO của Hột Mít.


.
HỘT MÍT ĐI LẤY CHỒNG.

Hồi ấy tôi cũng không biết vì sao mà cô nàng chọn cho mình cái nick "Hột Mít Nhồi Bông"  nữa.. Chỉ thấy đột nhiên một ngày có cái nick ấy add vào.. té ra đó là đứa cháu gái của mình.

Mẹ của nàng nhỏ này là đứa em gái thứ 7 trong 10 đứa con của ba mẹ tôi. Sau 1975 em tôi mới 14 tuổi, vì cha tôi là người Hoa trải qua bao biến cố của thời cuộc, nên sau đó đã vội đưa gia đình về vùng Định Quán sống với cộng đồng người Hoa ở đó. Cũng vì thế mà em tôi phải tạm nghỉ học ở nhà phụ cha mẹ nương rẫy.. nếu kể về cuộc sống cơ cực thời đó thì biết bao giấy mực, những khổ sở rồi cũng đã qua.

Đến năm Dì ấy hơn 20 tuổi thì tôi đưa về Biên Hòa sống chung trong gia đình tôi, tôi tìm việc cho em làm và để em tiếp tục đi học lớp bổ túc. Sau đó em lập gia đình, mua căn nhà sống gần trong xóm với gia đình tôi.

Vợ chồng Dì ấy có ba đứa con, hai gái một trai trong đó con bé Hột Mít này là chị cả con gái đầu lòng của em tôi, cháu cũng tuổi con Ngọ nhỏ hơn bà Dì này tới 3 (ba) con giáp.. :-))Hôm sanh bé, tôi là người ẵm cháu từ nhà Bảo sanh về nhà đặt lên giường cho mẹ. Tôi đặt tên cho cháu gái mình "Ngân Giang" với mong muốn cháu tôi như giòng sông ngọc ngà ấm áp của em mình, với mong muốn cháu lớn lên thông minh ngoan hiền. Trong phúc ấm tổ tiên, các cháu tôi học hành đều giỏi giang..


Cháu và mẹ..


Tuổi đang răng sún..

Nhỏ nhìn sún răng, mắt hơi bị lệch tí thôi chứ lớn lên - ngoài cái tội hơi thấp như Tài Dì này, còn lại là xinh gái phải biết nhé!
Và rất là ngoan hiền nữa.


KHI NÀNG TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC thì cả nhà tôi đã vui mừng biết bao ..
Chị Phương Khánh, Mẹ của Mít, bạn, Hột Mít, anh Huỳnh Lâm.
Mẹ và con gái ở giảng đường mừng con tốt nghiệp.


Và chàng nhỏ tóc vàng này cũng không thể thiếu mặt..


Và trong lễ tốt nghiệp của chàng, nàng cũng không vắng..


ẢNH HƯỞNG CỦA HỘT MÍT VỚI MISO
Tôi cũng phải đưa tin này vào đây, vì từ khi cháu nội tôi đi nhà trẻ, ở trường thì nhất ba Tuấn, nhì cô Giang.. có bà nội về trường thì Miso cũng làm lơ với bà, có khi còn khóc ré lên đòi theo cô Giang mới chịu..

TRỞ LẠI CHUYỆN TÌNH CỦA HAI ĐỨA
CHÚNG NÓ đã để ý tới nhau từ hồi còn ở cấp Ba, các bạn vào đường link của tờ báo này sẽ thấy bạn bè của hai đứa viết đầy đủ thông tin về cuộc tình của hai đứa.. Mãi tới khi bắt đầu vào đại học chúng mới đưa nhau về ra mắt gia đình hai bên..Cả nhà tôi khi ấy biết thì biết vậy chứ cũng canh chừng chúng nó lắm.. Vì chàng trai tên TÈO kia cao lớn đẹp chai, hài hước, lại tài hoa ra phết, học công nghệ đồ họa IT gì đó, vẽ rất là giỏi, vào trang facebook của chàng nhìn tấm đồ họa nào thì tôi cũng phải buồn cười..  Cha mẹ nàng chỉ sợ chàng nhỏ tài hoa như thế, tình yêu của tuổi trẻ của chúng có đủ ràng buộc suốt đời nhau hay không? Hay lại để cho cháu gái tôi đau lòng.. Nên ba mẹ của Hột Mít cứ răn đe con gái, nước mắt của cháu tôi chắc cũng ròng ròng.. Tôi đôi lúc cũng phải can ngăn em gái mình..Năm ngoái tôi nghe Hột Mít nói "chắc con sẽ cùng đi học master ở Úc với chị Tủn"  thì trong lòng tôi cũng nghe chùng xuống, chẳng nói gì chỉ động viên cháu là con đi học thêm cũng tốt..

Một tình yêu duy nhất, biết nhau từ tuổi còn thơ, trong suốt 7 năm ròng quen nhau, phong ba chắc cũng nhiều! Nhưng cái sợi Nhân Duyên chằng chịt từ tiền kiếp, nếu có thì chẳng bao giờ xa rời..


Hình của chàng nhỏ Tèo vẽ đó.. thế thì làm sao mà giận nhau được nhỉ :-_


Cuối năm vừa rồi, tôi về dự lễ Đính hôn của cháu tôi.


Gia đình tôi và các cháu.


Hai cháu và cha mẹ hai bên


Cháu và bố mẹ cùng hai em.

Ơn chúa, cuối cùng duyên nợ của chúng cũng kết lại, chàng Nguyễn Tèo và cô nàng Hột Mít bé nhỏ cảm thấy bên nhau chính là bến đỗ bình an nhất.CHÚNG HÀI HƯỚC ĐẾN NỖI KHI hôm đi CHỤP HÌNH CƯỚI CŨNG LÀ CẢ MỘT KHO TRUYỆN CƯỜI.. nhưng tôi chỉ đưa vài tấm hình của chúng vào đây mang tính minh họa cho sự vui nhộn, hài hước và tài ba của chàng cháu rể tương lai của tôi mà thôi.


RỒI cuối cùng đến CÁI THIỆP CƯỚI ĐỘC ĐÁO này, chúng không dừng ở lối mòn cũ, mà đã được MÍT VÀ TÈO sáng tạo phát minh ra rất hài hước sau một đêm suy nghĩ tháo mồ hôi hột lớn hột nhỏ của hai đứa..

THIỆP CƯỚI với ý tưởng đặt trong chiếc LỌ ƯỚC THẦN KỲ..
Bên trong gồm:

PHONG BÌ đồng thời là THIỆP CƯỚI được thiết kế như tờ lịch treo tường với họ tên, tên cúng cơm của cô dâu - chú rể, thông tin gia đình và ngày tổ chức đám cưới. Mặt sau phong bì là sơ đồ hướng dẫn đường đi và một số lưu ý vui khi tham dự đám cưới.


THIỆP CƯỚI MỜI ĐẾN BÊN NHÀ GÁI

"Miếng cầu nên nghĩa phu thê
Mẹ cha đã định em về với anh
Hết rồi áo tím áo xanh
Bây giờ em đã có anh làm chồng."


THIỆP CƯỚI MỜI ĐẾN BÊN NHÀ TRAI
 
"Lấy nhau từ thủa tay không
Tình nghèo trên sóng bềnh bồng gieo neo
Quý nhau là tấm lòng son
Gian nan vẫn giữ vẹn tròn thủy chung"


Bên trong phong bì gồm :

TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI SẮP LẬP GIA ĐÌNH
(thay cho Lời ngỏ)


TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI ĐI ĂN CƯỚI
(Thay cho lời chúc)


CUỐI CÙNG LÀ TẤM HÌNH cưới được thiết kế gồm hình hai đứa, tên tuổi, địa điểm và thời gian nhìn rất hài hước của hai đứa mời bạn bè đến dự lễ cưới tại nhà thờ.
Hôm rồi về nhà, cũng là lúc mà hai cháu tôi làm xong HŨ THIỆP CƯỚI này, mẹ cháu sáng hôm ấy bước vào phòng trên tay cầm hũ Thiệp Hồng đến đặt lên bàn làm việc của tôi và cười nói :
 • Thiệp cưới của tụi nó làm xong rồi nhìn dễ thương lắm chị ơi! thiệp này chỉ gửi cho bạn bè thôi..
Nhìn đứa em - lúc nhỏ vất vả nhất nhà - của tôi cười mãn nguyện tôi cũng vui lây, tôi nói "Em nói với Giang là phải cho Dì một hũ chứ! " Và tôi định bụng sẽ viết gì đó lưu lại kỷ niệm về đứa cháu mà tôi đã ẵm bồng chăm sóc từ thửa còn nằm nôi cho đến khi khôn lớn. Nhà của mấy chị em tôi ở chung một xóm, sớm tối bên nhau, các con tôi, con của em gái và con của cậu Út lớn lên bên nhau. Bây giờ thoắt cái CHÚNG ĐÃ LỚN KHÔN.Hôm nay Dì út cũng đã về đến nhà để phụ giúp chị gái lo cưới cho cháu rồi. Mai mốt tôi cũng bay về dự đám cưới để chúc phúc cho các cháu mình.

Tài Dì TTM
PP. 13/04/2015
.
.

6 comments:

 1. tấm thiệp mời độc đáo quá, chúc mừng hạnh phúc của Tèo + Mít và gia đình cô nhé :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đúng là độc đáo hén, cô cũng phải buồn cười khi xem cái thiệp này đó Bố Susu ơi!

   Delete
 2. Chúc mừng chị cùng lời chúc hạnh phúc cho 2 cháu. Quả là độc đáo và dễ thương! Với tính cách đó, chắc chắn 2 cháu sẽ dễ dàng vượt qua sóng gió cuộc đời để đến bến bờ hạnh phúc, cho tới lúc về già vẫn ko tắt mất nụ cười. Hai đứa hay quá chị!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Các cháu dễ thương lắm Giáo ơi!

   Delete
 3. Chị M. ơi, Toro có gở một quyển sách của Toro cho chị, tôi đang giữ, khi nào chị có mặt ở Saigon Điện thoại báo cho biết, sẽ chuyển cho chị.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anh Ngọc Hiệp ơi! hôm nào M về sẽ phone cho anh để gặp nhau nha!

   Delete

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...