Tuesday, March 29, 2016

“Ba kể con gái nghe!”
Ngày hôm qua, khi thấy bên trang của thằng cháu rể post một tấm hình lên, Tài Dì này đã định nhăn nhó lắm lắm!! Nhăn nhó vì nó dám vạch cái rún xinh ngày ấy mà bây giờ đã biến thành cái rún lồi xấu xí của con vợ nó ra, rồi vẽ đủ thứ lên đó, rồi post nó lên face! xem có bực không cơ chứ! May mà lúc ấy bà Dì này bận đi chơi ở ngoài trời, không thôi thì biết tay Dì rồi.Nhưng khuya nay, khi xem một album BA KỂ CON NGHE mà thằng nhỏ ý post lên, Tài Dì mới “bình tâm” lại, Tài Dì click từng tấm, từng tấm mà đọc mà xem mà.. chợt thấy cưng nó, cưng thằng cháu rể này quá đi mất thôi! huhu... Cưng đến phát khóc lên, cưng đến cảm động, cười đến rưng rức với từng câu chuyện mà bố Tèo Nguyễn Ngọc Tú đã kể lể với Tép, đứa cháu ngoại gái mới loading có 67% trong bụng của mẹ Hột Mít Giang Ngân Bùi - cháu của Tài Dì này.


CÂU CHUYỆN NHƯ SAU :


Tép à,

Vậy là con đã… loading được 67% rồi đấy. Mấy ngày nay mẹ bảo trong đó con nhào lộn dữ lắm, xoay chuyển hết góc này đến góc khác, làm ba tưởng tượng là bên trong bụng mẹ có nguyên một cái máy giặt.

Nhưng con khỏe thì ba mẹ vui. Nhưng mà để con được như vậy thì con có biết là mẹ và ba đã phải cố gắng lắm không. Không tin thì để ba kể (công) cho con gái của ba nghe nhé. Nghe xong thì bắt chước ba mẹ, nỗ lực để chuẩn bị cho cột mốc 70%, một cột mốc quan trọng khi con bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc về đích nhé!

Bắt đầu nào…
1


Hẳn nhiên là đầu tiên, ba và mẹ cưới nhau rồi mới có con, chứ không thì ông ngoại đã cạo đầu ba rồi, Tép hỉ?!
2


Nhưng dù ông ngoại không cạo đầu ba thì ba cũng đem đầu ra tiệm hớt tóc bảo cạo. Vì cái ngày Trăng Mật đầu tiên ngoài Đà Nẵng trời nóng vỡ mật, thế là tóc ba theo gió bay xa…
3


Lúc mẹ gọi điện bảo ba gỏn lọn: “2 vạch!” là khi tóc ba mới mọc lên cũn cỡn. Lần đó chính là khi ba mẹ có Tít. Niềm vui chưa được bao lâu thì Tít ra đi, đêm hôm ấy dài như vô tận. Nhưng rồi chẳng lâu sau đó, mẹ lại reo vào điện thoại với ba “2 vạch”, và lần này chính là con.
4


Ai chà chà, thế là ba lại có dịp ra vẻ đảm đang… Nhưng tính ba chả hiểu sao lại cộc cằn hẳn lên, cứ trợn mắt thét vào mặt mẹ mỗi lần mẹ đòi rớ vào cây chổi, cái máy giặt hay cái nùi rửa chén. Ba thấy mình thật thô lỗ… 
5


Cho nên ba bù đắp cho mẹ bằng cách mỗi sang đánh thức mẹ dậy bằng một bài mát-gần, mát-xa 2 chân, 2 cẳng.
6


Rồi thì ga-lăng nghiêng xe 1 góc 37 độ 5 để mẹ khỏi phải nhón cao khi ngồi lên yên, dù sau đó phải khó khan lắm ba mới cân bằng xe được. Cái cảnh này nếu khi lớn lên con có dịp chở 2 con heo ở yên sau con sẽ hiểu. 
7


À, nhiều lần mẹ bảo con đòi ăn khuya rồi bắt ba đi mua. Sau này ba sẽ gặp con hỏi trực tiếp để đối chứng.
8


Riêng cái khoản “Kể chuyện đêm khuya” là do ba tự nguyện. Đơn giản là ba rất hâm mộ Nguyễn Ngọc Ngạn. Ba nghe mẹ đồn là hôm nào ba về trễ là con khó ngủ, chả biết phải không chứ ba dự biết là vì mẹ thiếu hơi ba thì có. Có gì cứ nói thẳng con hén, chuyên gia bán cái! 
9


Mỗi tối khi con chìm vào giắc mộng và mẹ bắt đầu ngáy như heo rống thì ba bắt đầu công việc của mình: Cày đêm để cuối tháng trả thẻ tín dụng. Hôm nào rảnh thì ba ngồi mày mò học thêm, hoặc là đọc sách báo.
10


Tép thấy đấy, để con vui khỏe thì ba vất vả lắm cơ, cho nên sau này con phải thương… mẹ thật nhiều lên nhé! Bởi vì mẹ còn cực nhọc gấp mười lần ba.
11


Bởi vì dù mỗi sáng ba chở mẹ đi, nhưng đến chiều là mẹ phải tự đi bộ về do ba chưa đón được.
12


Mẹ tạt ngang siêu thị để chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà mình đấy. Khi ba chưa về tới cửa là đã ngửi thấy mùi đồ ăn rồi. Cơm ngoài tiệm ba bỏ bữa cũng được chứ cơm mẹ nấu thì lần nào ba cũng vét nồi.
13


Dù ba mát-xa mỗi sáng nhưng nhiều đêm mẹ bị chuột rút đau điếng người. Riết rồi mỗi lần ba đang ngủ mà nghe mẹ la toáng là biết ngay, lập tức bật dậy rồi “giải huyệt” cho mẹ một cách chuyên nghiệp. Tất nhiên là trừ vài lần mẹ bị rút chân bên này ba lại giải chân bên kia. 
14


Bây giờ nói đến chuyện Tép hành mẹ đây này! Lúc mới có con ba mẹ hí hửng chờ cho đến cái ngày cảm nhận được cú hích nhẹ đầu tiên của con. Cuối cùng thì cũng đến, nhưng không bao lâu thì nó chuyển thành cú đạp, cú đấm, cú đá, cú chọoc, cú thọi… Lúc này thì không cần đợi đến sau này con tốt nghiệp phổ thông, ba cũng có thể quả quyết được rằng con sẽ trở thành một võ sĩ! Me bảo con toàn song phi.
15


Dù bị vào vai bao cát cho con ngày đêm rèn luyện, mẹ vẫn phải ngày ngày đi làm để phụ ba kiếm tiền chuẩn bị cho Tép con ra đời. Bởi vậy ba nói mẹ cực mười lần ba cũng đâu có quá.
16


17


Nhưng nhọ thay, bất chấp nỗ lực lẫn cả những lời nịnh nọt của mẹ, bác sỹ bảo con về với Team ba, Team siu nhân mũi cao chân dài. Nghe vậy mẹ bĩu môi: “Tui cũng cao chứ bộ!”. Ba thấy thiệt vô căn cứ. 
17


Tép à,

Những điều ba vừa nói với con chả phải kể công kể cán gì đâu, chỉ là cho con biết rằng ba mẹ vui mừng thế nào khi con đã đến với ba mẹ. 

Ba nghĩ, lần đó khi Chúa gọi Tít về trời, Người đã không nỡ để ba mẹ đau buồn quá lâu, nên đã gửi một thiên thần khác là con xuống với ba mẹ. Ba mẹ tin là như thế. 
18


19


Hãy khỏe mạnh con gái nhé.
Ba mẹ yêu con và mong con lớn lên mỗi ngày.
---------------------------------------------------
Tp.HCM, 20.03.2016 70% loading…Vợ chồng Mít Tèo với Bố Mẹ và hai em

Vợ chồng Mít Tèo với Bố mẹ hai bên

Vợ chồng Mít Tèo với già đình của Tài Dì TTM


Tèo Nguyễn Ngọc Tú à!

Sáng sớm hôm nay, Tài Dì đọc xong từng tấm hình, những tấm hình tài hoa của con, tấm hình biết nói lên từng tấm lòng mà con gửi cho đứa cháu ngoại mới loading 67% của Tài Dì, mà lòng Tài Dì chợt cưng con quá đi, cưng như hôm xưa lúc mà mấy đứa con đi phát thiệp cưới, ngày ấy Tài Dì này đã cười ra nước mắt vì CÁI THIỆP CƯỚI ĐỘC ĐÁO CỦA HỘT MÍT, vì những bức hình tài hoa của con - một thằng cháu đào hoa lúc đầu cũng bị Tài Dì dị ứng vì cái tài hoa và đào hoa của con, Tài Dì chỉ sợ vì những tài hoa và đào hoa đó có làm khổ cháu gái của tài Dì không? Lúc đầu là thế, là vì tài Dì thương mấy đứa cháu gái của Tài Dì, trong đó có con nhỏ Ngọ nhỏ Hột Mít của Dì, thế thôi, lòng của các bậc trưởng bối ai mà không thế phải không con!

Nhưng cái quan trọng là, bây giờ Tài Dì thấy cưng con rồi, cưng từ khi thấy con đau lòng lúc cu Tít đến nhưng chỉ ở vài ngày đã bỏ hai đứa con mà về với Chúa, và cưng vì bây giờ các con có Tép và Tép có con là daddy và Hột Mít của Dì có con là đức ông chồng..

Người đàn ông khi mà biết thương con cái, thương từ lúc mới có “hai vạch”, dõi theo từng ngày sự lớn lên của con cái trong bụng mẹ, thì sẽ là người đàn ông tốt trong gia đình. Chỉ cần ra dáng là đàn ông thì Dì đã cưng lắm rồi con ạ!

Mà con nhớ kỹ nhé! Tài Dì viết ra đây, vì con biết viết ra bằng cả lời và hình ảnh, nên Dì post về đây lưu lại, chứ không phải chỉ có con là thằng cháu rể tài hoa đẹp chai biết thương vợ con đâu, trong tay của Dì bây giờ, không nói tới con rể và hai đứa con trai của Dì, trong tay của Dì có tới mấy thằng cháu rể giỏi dắn và luôn quí trọng gia đình nữa đó! Chẳng qua tụi nó không hoặc chưa viết thành lời và không có tài vẽ, họa như con mà thôi... hihi và điều này cũng làm Dì thích đó con.

Nhưng các cháu rể nên nhớ là, các đứa cháu gái của Dì không bở đâu đó nhé! Và nhớ kỹ là Dì luôn dõi theo các con.

Thương con!
Tài Dì Ttm Gốc Mai
21/03/2016

Album : Già rồi cưới nhau đi
Note: Thiệp cưới độc đáo của Mít Tèo 

========================================

1 comment:

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...