Wednesday, April 25, 2012

Tháng Tư - Một thoáng SG - HN - Lào - PP

Rating:
Category:Books
Genre: Biographies & Memoirs
Author:TTM

  Tháng Tư năm nào đối với tôi cũng có một vài điều để thậm thâm mà nhớ.. Tháng Tư năm nay đối với tôi lại là một hành trình đầy sự kiện dài và khép kín..

  • Tháng Tư, lần đầu tiên đi bằng đường bộ từ PP về Sài Gòn.
  • Tháng Tư, tôi có thêm đứa cháu ngoại nhỏ bé.
  • Tháng Tư, tôi có dịp gặp nhóm bạn nhỏ thân thương ở Hà Nội.
  • Tháng Tư, tôi có hơn nửa ngày thứ Bảy ở Hà Nội thấm đậm tình thân giữa tôi và bạn bè, giữa tôi và gia đình Sui gia...
  • Tháng Tư, tôi có một hành trình vòng quanh SG - HN - Lào - Phnom Penh.

  Đúng là tháng Tư này tôi đã có rất nhiều điều để nhớ.

  Vậy đó, cái bổn mạng tôi như cánh chim, cũng biết mỏi mệt lắm nhưng cái nghiệp lực của bản thân cứ kéo tôi mà mãi bay đi như thế.


  Cho nên hôm nay tôi ngồi đây kể lại, ngắn gọn thôi nhưng lại đầy hình ảnh, câu chuyện một hành trình trong hơn một tuần của mình, trong hơn một tuần, tôi đã từ sân bay này bay đến sân bay khác, đã thấy và cảm nhận những khác biệt của từng nơi. Nhưng tôi chẳng nhận xét đâu, tôi chỉ đưa hình ảnh vào đây để lưu nhớ thời điểm này mà thôi. Tôi cũng chẳng so sánh nơi này với nơi khác, cũng không so sánh với những sân bay quốc tế ở các nước tiên tiến mà tôi đã được đi ngang qua.. Tôi chỉ lưu lại nơi này để nhớ một đoạn đường mà tôi ta đi qua.


  Sáng 14/4 chuẩn bị ra sân bay rồi mà tôi vẫn còn ngồi ngắm mảnh vườn nhỏ của mình.
  1. Phi trường Tân Sơn Nhất


  Hình từ Wikipedia.


  Đã đến phi trường. Mấy năm trước, nơi này là nơi check in cho các chuyến bay đi nước ngoài, bây giờ đã chuyển thành khu check in cho các chuyến bay quốc nội. Tôi lấy vé ở đây nên cũng mau.  Hành lang vào các cổng ra máy bay rộng rãi.  Giữa hành lang có quầy hàng thêu nổi tiếng của Đà Lạt.  Hành lang hun hút ra máy bay nhìn lại thì thấy rất khác với 3 phi trường trong hành trình này.

  Một góc của sân bay TSN..  Bay lên rồi.
  14/4 Đã đến sân bay Hà Nội..  Tươi tắn đứng đợi con đến đón về Hà Nội..

  Cháu ngoại và đứa em chú bác của cháu.


  2. Sân bay Nội Bài - Hà Nội.. (22/4)


  Hình từ Wikipedia.


  Sau một tuần chăm sóc con và cháu, cuối cùng tôi cũng phải trở về nơi làm việc của mình, dù biết bên con có nhiều người thân, nhưng thấy con và cháu còn non nớt mà lòng mẹ cứ rưng rức không nguôi. Cố lên con nhé!. Mẹ vẫn cười tươi tắn.

  Sân bay Nội Bài nhỏ hơn sân bay TSN, bên ngoài tôi thấy nhiều công trình xây dựng đang mở rộng sân bay..

  Chuẩn bị bay lên rồi..  Thành phố ven ngoại thành Hà Nội nhỏ dưới chân..

  Đã bay lên cao, chân trời tím ngát..  3. Sân bay Wattay - Lào.


  Hình từ Wikipedia.

  Sân bay Quốc tế Wattay (tiếng Lào: ສະໜາມບິນສາກົນວັດໄຕ, IATA: VTE, ICAO: VLVT) là sân bay của thủ đô Viêng Chăn, Lào. Sân bay có 1 đường băng dài 3000 m.


  Đã thấy đất nước Lào dưới chân rồi.
  Đây là những hình ảnh ở bên tay trái tôi khi máy bay hạ xuống.

  Nhìn lại chuyến bay VN airline vừa từ HN đáp xuống phi trường của Lào, đợi trong nửa tiếng đồng hồ nữa sẽ khởi hành bay từ Lào transit qua Phnom Penh để về TP. HCM.  Giữa đường ống vào hành lang thứ nhất của sân bay nhìn ra toàn cảnh.  Đã đến chỗ transit qua Phnom Penh rồi. Trang phục của thiếu nữ Lào và thiếu nữ Khmer có những nét tương đồng.  Qua khỏi hành lang đầu tiên để vào phòng đợi. Hoa Champei, hoa sứ vàng, loại hoa đặc trưng của một dãy đất nước đông dương này.  Phòng đợi của sân bay Quốc Tế Wattay Lào rất nhỏ.

  Phi trường này tôi đã ghé lần thứ hai, lần đầu cách đây vài năm, đến nay nhìn vẫn thế, không có gì thay đổi lớn, ngoài việc đang xây dựng thêm các đường phi đạo ở bên ngoài.

  Tôi đi dạo, chỉ có vài gian bán hàng..  Ghé vào gian bán hàng lưu niệm, mua một thứ gì của Lào để mang về nhỉ! Giời ạ! Nhìn kỹ vẫn nhìn rõ bàn tay với những ngón tay đầy nghệ vàng.. :))

  Năm xưa, tôi nhớ người bán hàng ở quầy này nói được tiếng Việt, nhưng năm nay là cô bé này.  Lại ngồi đợi chuyến bay..  Tới giờ trở về máy bay để bay về PP.  Bây giờ chuyến về tôi vẫn ngồi ở ghế A, nhìn ở phía ngược lại lúc đến. Nhìn thêm những ngổn ngang đang xây dựng. • Tạm biệt - một thoáng Lào hiền hòa.  Đất nước Lào lại ở dưới xa kia..

  Thấy dòng sông lớn (có phải sông Mekong không nhỉ)  Máy bay bay vút lên gặp đám mây che khuất tầm nhìn nên không chụp được toàn cảnh của con sông.  Chân trời lại tím ngắt ở trên cao..

  Những dòng sông nối liên đất nước này với đất nước kia..

  4. Lại gặp Mây ở bầu trời PP rồi..

  Đã thấy dòng sông Mekong. Cách đây mấy năm, nhìn xuống chỉ là đồng không mông quạnh, với lưa thưa, xa xa vài hàng cây thốt nốt, nhưng vài năm trở lại đây, đất nước Campuchia đã có nhiều thay đổi, xây dựng nhà cửa ở Phnom Penh nhiều hơn.

  Dòng sông Mekong.  Những con sông gặp nhau ôm vòng thành phố trong tay..

  Đã hạ cánh ở phi trường Phnom Penh.  Phi trường Phnom Penh cũng nhỏ bé..
 • Trên con đường, nơi Tôi trở về nơi làm việc, có hai dãy hoa vàng rực rỡ vào buổi trưa nắng của ngày chủ nhật hôm ấy.

  Một hành trình dài nhỉ! tôi đã đi như thế đó.

  TTM
  PP. 25/4/2012
  Viết cho những ngày của tháng Tư/2012


  Lãng Du.

--> Read more..

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views
There was an error in this gadget

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...