Tuesday, February 28, 2012

Góc tình thân nhóm Mul. Sài Gòn.. (25/02/2012)

Rating:
Category:Books
Genre: Biographies & Memoirs
Author:TTM

  Hình lấy bên chị Haphan52...


  ♥ Cuối cùng, sau bao nhiêu cái comments hò hẹn giữa "bà già" với các bạn lớn bạn nhỏ, buổi hội ngộ ngày 25/2 của một góc nhỏ Sài Gòn trong ngôi nhà lớn Multiply cũng đã thành hiện thực. Nhưng phải mãi đến hôm nay tôi mới viết được lời tri ngộ này gởi đến với bạn bè.

  Lời đầu tiên muốn nói là bản thân tôi rất cảm động, vì ngoài những tình cảm của các bạn mà tôi đã quen biết, tôi còn nhận được rất nhiều sự quí mến của các bạn Mul nhỏ của tôi. Và bản thân tôi rất hạnh phúc khi thấy tất cả chúng ta trong buổi hạnh ngộ của đêm Ngọc Lan hôm ấy, thật sự đã rất tưng bừng, vui vầy và ấm áp...


  Tuy nhiên tôi cũng có điều muốn tỏ tường cùng các bạn. Như bức "tâm thơ" mà tôi viết gửi cho nhóm bạn ở Sài Gòn như sau:

   " Bà già bấy lâu nay cứ bận rộn bay qua bay lại, chưa có dịp nào bước ra khỏi màn hình để cùng hội ngộ trọn vẹn với anh, chị, em, bạn bè trên Mul. thân quí nhà mình. Hơn nữa nguyện vọng của Bà già là muốn làm quen thêm những người bạn dễ thương trên Mul. Vì sự có mặt của các bạn hàng ngày trên Mul. cũng là niềm vui vô cùng cho bà già ở nơi xa này... hihiiiiiiii

   Nay nhân mùa xuân vẫn còn vương bên thềm..hihi văn hoa tí nha! Bà già mời anh chị em nhà mình uống bữa trà và rượu xuân. "


  Vì hàng tháng tôi vẫn về nhà vào cuối tháng, và ngày về đợt này lại trùng vào kỷ niệm sinh nhật của tôi, cuối cùng thông tin ấy đã bị rò rỉ lan ra và đã làm buổi hạnh ngộ ấy kiêm thêm kỷ niệm ngày sinh, ngày mà đã bị tôi cố tình dấu đi. Mà giời ạ! các bạn lại làm tôi nhớ đến cái tuổi đã già của mình rồi huhu...

  ♥ Nhưng các bạn ơi! tôi xin cám ơn sự rò rỉ dễ thương ấy từ các chị, từ Ngọc Yến, từ Mun, từ Khúc.. chính sự rò rỉ thông tin không có hại ấy đã làm cho không khí thêm náo nhiệt, cho buổi tiệc rượu xuân hôm ấy thêm đầm ấm chân tình, mà mấy ngày qua đã được các bạn treo những entries và notes vui nhộn. Và đã làm cho tôi đã nhớ lại những tình cảm mà tôi nhận được từ khi lập trang Mul. đến bây giờ!

  Và các bạn thấy không, khi thấy hoa và nến thì nụ cười của tôi - bà già xinh xinh - lại rạng rỡ ra thế đấy.. hihi  Cái con bé Mun đen thui - Moonbel, mà ngày đầu vào trang Mul của tôi còn cứ tưởng tôi là đàn ông!!! hix.

  Hôm nay nàng và khucthuydu là người đã phải vất vả giúp tôi tổ chức buổi tiệc này.  Ngoài ra nàng Khucthuydu còn nổi tiếng là người đưa bạn bè lên THỚT HOA.. nữa đó nhé! hãy cẩn thận khi đi off - đừng để nàng, Bống và chị Hà chộp phải những tấm hình xinh xinh của mình nha...:))
  Bống và chị Hà đến sớm, cũng cùng xôn xao với hoa Hồng xinh.
  Nhìn Bống đại ca kìa, hôm nay cũng "Yểu điệu thục nữ" bên hoa.
  Cám ơn về tất cả Bống nhé!
  Chị Haphan52 xinh chưa kìa..
  Cám ơn chị đã lo phòng ốc cho buổi tiệc nha!


  Và Ngocyen054 - người em luôn lặng dõi theo tôi..
  Mà Yến ơi! sao hôm nay em cao thế.. hay là chị bị lùn đi hở Yến!!! :((


  Người đàn ông của Yến - Quangkhanh56
  Thêm Oanhmai - Moonbel - 2 đứa em này chuyên mè nheo bà già và làm bà già giật mình vì những cú phone từ xa..  OM và ông xã OM - anh Linh, người đã dẫn chương trình hát "Nối vòng tay lớn" "Lý trống cơm"... thật là vui và tưng bừng.


  Huyền Trân, người mà tôi lần theo dấu vết từ trang web của bác sĩ ĐHN qua đến trang Multiply. Và từ trang của Huyền Trân, tôi mới tạo một trang Mul. cho tôi, à, không phải cho tôi vì ý định ban đầu là tạo để lưu trữ kỷ niệm gia đình nên cái nickname là 2 họ.. nhưng cuối cùng thông qua các nick này mà tôi đã có thêm rất là nhiều bạn thân tình..

  Cám ơn em, Huyền Trân.
  Nhóm bạn lớn và nhỏ của tôi..

  Làm quen với các bạn nhỏ xinh xinh.. Các em thấy không, dù chưa gặp nhau, tôi cũng biết rất rõ tên các em hôm gặp mặt đó!
  Cám ơn các em, tình bạn luôn quanh ta!

  Vợ chồng bạn mrsfikhanh
  - một nữ MC nổi tiếng của làng Mul. thật dễ thương -

  Cám ơn em! cám ơn em đã làm cho buổi tiệc hoạt náo lên, cũng làm cho tôi sớm có cơ hội để thốt lên lời "tỏ tình tri ngộ" với bạn bè trong không khí đầy tiếng cười thật ấm vui.
  Em gái Mập thân tình của tôi - tu nguyên chai với chị...
  Đường đến Q2 rộng thênh thang đó Mập ơi! Mà cái nền đất của cái đầm nhỏ nơi ấy cũng đã cứng lắm rồi.. :))
  Gió Heo may - người bạn người em cùng tuổi với tôi..
  Mãi là làn Gió Heo May làm cho ai đó se se lòng em nhé!


  Namloc56 người có cái avatar.gif hình con mèo cứ lắc và cào cào với một danh xưng khác là papa.. Đến hôm nay tôi mới gặp mặt lần đầu tiên. Cám ơn anh đã đến chung vui.
  Cặp bài trùng khucthuydu09 - dongquynh (Mai Hương)
  Đây là Langyen, cái nick nghe rất nên thơ - Lặng Yên - mà nàng rất đúng với cái nick của mình, lặng yên, rất lặng lẽ mà soi rọi cuộc đời, nên đã ra đời mấy tập tiểu thuyết, mà ngày đầu tôi biết tên của LY cũng là ngày tôi đặt mua qua mạng 5 đầu sách của nàng.. Hôm nay tôi lại được nghe thêm giọng nàng hát.. giọng Nam bộ mà biết hát cả ca trù nữa đó!

  Và lặng yên thật, hôm ấy nàng đã lặng lẽ đi về nơi có dàn hoa Giấy đỏ rực bên trời mà ngồi bên hiên nhà vắng.. hihi mà tiếc quá - vì tôi chỉ là một bà già mà thôi... :))
  Lehuynhmai - Lần đầu tiên tôi gặp em, đứa em gái mang tên Mai.
  Và chúng tôi đều mang tên Mai, một loại hoa Mai vàng..
  Đêm ấy thật là đã rất vui, vui lắm đó!
  Chúng ta quen nhau trên một thế giới phẳng, thế giới mà xung quanh đầy những làn sóng từ, làn sóng cũng đôi lúc gập ghềnh, chỉ cần cúp điện, chỉ cần thế giới bị disconnect là chúng ta không còn thấy nhau, những giấy phút đó vắng, cũng ảm đảm nhỉ! Ảo cũng thấy trống vắng, vắng cả bóng ảo! Đời thật diệu kỳ.. tình cảm ảo cũng khiến chúng ta, cũng thôi thúc chúng ta tìm đến nhau, trên một làn sóng vô hình, chúng ta đi tìm nhau. Và đến một lúc nào đó ta bước ra khỏi cái screen này mà gặp nhau, cứ như là truyện Liêu Trai Chí Dị nhỉ!

  Hôm ấy vắng vài bạn, vắng cả Andro nên thiếu thiên phóng sự đầy đủ về sự vui nhộn của bạn bè. Hẹn gặp dịp khác nhé!

  Cám ơn các bạn, cám ơn những entries và clip notes thật dễ thương, cám ơn tình thân bè bạn đã làm cho bữa rượu Xuân hôm ấy thật là ấm áp thân tình với đầy ấn tượng và dư hương vương mãi đến hôm nay...

   Hẹn gặp lại nhau vào những lần gặp mặt kế tiếp nhé!
   Hug all !

   TTM. viết cho ngày 25/02/1012
   Sài Gòn, đêm 29/02/2012

--> Read more..

Thursday, February 23, 2012

Sáng sớm mùng một Tết hôm ấy!

Rating:
Category:Books
Genre: Biographies & Memoirs
Author:TTM

  Mỗi lần về nhà, thì tôi rất thích buổi sáng ở nhà, nhất là vào sáng thứ 7 và Chủ Nhật, vì những ngày ấy các con tôi đều ở nhà cả. Đợt này về nghỉ Tết nên cả nhà càng vui.

  Bình thường, sáng sớm tôi sẽ lên tầng thượng thắp nén nhang lên bàn thờ, rồi ra sân thượng tưới cây, chụp vài tấm hình mặt trời lên buổi sớm, chụp hình những cành hoa còn đượm hơi sương, rồi lại xuống cái vườn nhỏ tưới cây dọn cỏ tỉa hoa lá..

BỮA ĂN SÁNG: Nếu là ngày thường thì chị Hai ở nhà lo cho chúng tôi ăn sáng, dĩ nhiên là theo đơn đặt hàng từ sáng hôm trước. Nếu là ngày thứ 7 và Chủ Nhật thì sẽ do tôi hoặc mấy con tôi chuẩn bị.

Sáng hôm mùng 1 tết hôm ấy, con tôi chuẩn bị món ăn cho cả nhà. Mà hôm ấy con tôi chỉ chuẩn bị món ăn rất bình thường giản dị, nhưng đủ chất và hình ảnh thật dễ thương, nên hôm nay tôi lại muốn lưu hình ảnh ấy vào đây.

Trước hết hãy đi thăm những hoa cỏ ở trong cái vườn tiểu cảnh nhỏ của gia đình tôi trong buổi sáng đầu xuân Nhâm Thìn năm nay đã nhé.


Cây Sung ở bên hông nhà năm nay không sai trái lắm..


Cái vườn nhỏ mấy hồ Sen Súng năm nay cũng chậm ra hoa, chỉ có những hoa Vàng vẫn vờn trước nắng nhẹ buổi sáng sớm đầu xuân.Cành hoa Khế ở cuối hồi nhà đang nở rộ, báo hiệu mùa khế sai trái đây..Cũng đã có vài chùm hoa ra trái..


Mấy cây Cau kiểng cuối hồi nhà cũng đã bói ra hoa..Hoa ở cây Cau khác đã nở hoa trắng ngát..

Từ ngoài vườn tiểu cảnh, nhìn thấy bàn ăn của gia đình, những cành hoa vàng đang vờn với tấm kiếng tường..
Mấy con Cún nhà tôi cũng đang nằm chờ.. ăn sáng.Con trai tôi cũng đã ra vườn nhỏ phụ tôi tưới cây..


Con dâu tôi cũng đang tưới chậu hoa Nguyệt Quế
và các chậu hoa khác ở sân trước..Nụ Nguyệt Quế nở ra thơm ngát..Chậu Tắc đẫm nước..

Chậu hoa Cúc nhỏ cũng đã nở hoa..

Chậu Mai năm nay chỉ ra lộc nụ ít quá..Chậu hoa Đỗ Quyên và mấy trái bưởi Diễn ở trên bàn ăn.


Anh Tuấn đã tưới cây xong và đang chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà..Con dâu tôi cũng vào nhà bếp phụ với chồng..


Sáng mùng một tết cả nhà ăn chay, nên hôm nay con tôi cho cả nhà ăn món bánh AFC và Cowhead Cheese (loại bơ miếng vuông), cà chua trộn dầu, chanh (không dùng dấm).

Món cà chua trộn dầu dấm.

Lâm cũng vừa ngủ dậy, nắng sáng rọi qua kiếng..Hai vợ chồng con trai tôi..Năm nay ông xã đi chơi xa, không ăn tết ở nhà,
nhà chỉ mấy mẹ con nên bữa ăn cũng đơn giản và gọn nhẹ.

Cách ăn bánh là cứ một miếng bánh, một miếng bơ và 1 miếng cà trộn hồn hợp dầu, chanh, muối, đường, ngò rí thái nhỏ..Thêm vài trái olive đen..
Mấy mẹ con đã ăn xong bữa sáng, chuẩn bị đi chúc tết ông bà nội ở Cai Lậy Tiền Giang.

Gia đình tôi đã cùng nhau qua một buổi sáng ngầy đầu xuân như thế đó.. Ra ngoài hiên nhà, cành hoa Bồ Cạp đỏ đang đung đưa trước nắng xuân..
Từ hôm qua bên đây làm việc đến hôm nay, tôi mới rãnh tí để xem lại những tấm hình chụp hôm tết. Ngày mai tôi lại về phép thăm nhà, nhìn hình ảnh của buổi sáng mùng một tết hôm ấy như mới đó thôi! vậy mà đã qua đi một tháng Giêng, tháng Giêng của năm Nhâm Thìn... Hôm nay đã vào tháng 2 AL, thời gian chẳng đợi ai cả!

TTM
PP. Viết xong đêm 23/02/2012
Mùng 2/2 Nhâm Thìn.


--> Read more..

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views
There was an error in this gadget

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...