Thursday, April 28, 2011

'Dù đến, rồi đi... Tôi cũng xin tạ ơn người'


Rating:
Category:Music
Genre: Classic Rock
Artist:TCS
  Tạ Ơn
  Trịnh Công Sơn


  Dù đến rồi đi tôi cũng xin tạ ơn người
  tạ ơn đời, ta ơn ai đã đưa em về chốn này
  tôi xây mãi cuộc vui.
  Dù đến rồi đi tôi cũng xin tạ ơn người
  tạ ơn đời, tạ ơn ai đã cho tôi
  còn thấy những ngày ngồi mơ ước cùng người.


  Ôi mênh mông tháng ngày tháng vắng em
  Tình tựa lá bỗng vàng bỗng xanh
  Em ra đi như thoáng gió thầm
  để lại đây thành phố không hồn
  Qua con sông nhớ người đă xa
  thành phố vẫn nắng vàng, vẫn mưa
  Cây sang Thu lá úa rơi mù
  Chuyện ngày xưa heo hút trong mơ


  Dù đến rồi đi tôi cũng xin tạ ơn người
  tạ ơn đời, tạ ơn ai đã cho tôi
  còn những ngày quên kiếp sống lẻ loi.
  Dù đến rồi đi tôi cũng xin tạ ơn người
  tạ ơn đời, tạ ơn ai đã cho tôi
  tình sáng ngời như sao xuống từ trời

  Trịnh Công Sơn.--> Read more..

Whiskey Lullaby - Lời ru tình yêu giờ chia thành hai nửa

Rating:
Category:Music
Genre: Country
Artist:Brad Paisley & Alison Krauss


  Lời ru tình yêu giờ chia thành hai nửa


  'Whiskey Lullaby' - "Chẳng biết cuộc đời sau này sẽ ra sao, chẳng biết rồi rượu, cồn hay một điều gì đó có thể thổi bay đi mọi ký ức về em nơi anh. Chỉ biết rằng em là người duy nhất đã lấy đi được linh hồn anh"... (Dungmustafa)


  Em đã nói với anh rằng bài hát này đã giúp em sống, giúp em có đủ nghị lực để quên anh. Có lẽ là không đúng phải không em? Em đang cố nuốt những giọt nước mắt xót thương cho mối tình 5 năm của chúng ta để quên đi quá khứ, quên đi hình ảnh về anh, quên đi những tủi buồn mà 5 năm qua em đã chịu đựng một mình.  Lời ru tình yêu giờ chia thành hai nửa.
  Ảnh: Ifty Amin.


  Em đã hy sinh rất nhiều cho anh, đã chờ đợi và kỳ vọng rất nhiều nơi anh, đã tự huyễn hoặc bản thân mình về anh. Để rồi một ngày em nhận ra rằng em chẳng là gì cả trong mắt anh. Kẻ phản bội ư? kẻ bạc bẽo vô tình?... Có lẽ là vậy!


  Giờ thì em đã đi xa lắm rồi, ngày em đi em nói với anh rằng em ra đi vì em không muốn anh khổ, em ra đi vì em không hoàn hảo trong mắt anh, em ra đi để cho anh được yêu người mà anh ao ước, anh phải được yêu nhiều hơn một lần để biết rằng em yêu anh nhiều như thế nào.


  Ngày em đi anh cũng hào hứng lắm, cũng nhìn thấy một bầu trời tự do trước mặt, cũng nhìn thấy cái sức mạnh của một kẻ chinh phục nó ghê gớm đến thế nào. Anh đã cho mình những cái quyền lớn lao lắm, cái ảo tưởng về một tương lai hoàn hảo lắm. Em biết, em khóc và em đã mừng cho anh. Rồi em nói, đã đến lúc em phải sống cho mình. Anh biết, anh không khóc mà chỉ thấy mình bừng tỉnh.

  Quá khứ ùa về, hạnh phúc, đau khổ, sai lầm và ân hận. Em biết nhưng không còn kịp nữa. Em nói với anh: "Em đã khác xưa rồi... Giờ đây cái còn lại trong em chỉ là người đàn ông duy nhất lấy đi nhiều nước mắt, nhiều tình yêu nhất nơi em là anh, chỉ vậy thôi".


  Lời ru tình yêu giờ chia thành hai nửa. Chẳng biết cuộc đời sau này sẽ ra sao, chẳng biết rồi rượu, cồn hay một điều gì đó có thể thổi bay đi mọi ký ức về em nơi anh. Chỉ biết rằng em là người duy nhất đã lấy đi được linh hồn anh.


  Tạm biệt kutthoi, hãy sống thật hạnh phúc em nhé!


   Whiskey Lullaby   She put him out like the burnin' end of a midnight cigarette
   She broke his heart he spent his whole life tryin' to forget
   We watched him drink his pain away a little at a time
   But he never could get drunk enough to get her off his mind
   Until the night


   [1st Chorus]

   He put that bottle to his head and pulled the trigger
   And finally drank away her memory
   Life is short but this time it was bigger
   Than the strength he had to get up off his knees
   We found him with his face down in the pillow
   With a note that said I'll love her till I die
   And when we buried him beneath the willow
   The angels sang a whiskey lullaby


   (Sing lullaby)

   The rumors flew but nobody knew how much she blamed herself
   For years and years she tried to hide the whiskey on her breath
   She finally drank her pain away a little at a time
   But she never could get drunk enough to get him off her mind
   Until the night


   [2nd Chorus]

   She put that bottle to her head and pulled the trigger
   And finally drank away his memory
   Life is short but this time it was bigger
   Than the strength she had to get up off her knees
   We found her with her face down in the pillow
   Clinging to his picture for dear life
   We laid her next to him beneath the willow
   While the angels sang a whiskey lullaby

   Dungmustafa   Thể hiện: Brad Paisley & Alison Krauss

   http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/van-hoa/2010/07/3ba1e729/

--> Read more..

Wednesday, April 27, 2011

Moonbel ơi ời ! Chúc mừng sinh nhật em (13/5)


Rating:
Category:Books
Genre: Biographies & Memoirs
Author:TTM

  Khi Chị lập trang Multiply này thì chị biết Huyền Trân trước rồi mới biết em, lúc em vào trang Mul của chị đọc vài câu vè chị viết:

   Vợ là cái gối ôm
   Cho anh ôm vào lòng
   Vợ là cái lòng thòng
   Anh suốt đời mang theo..

  em vào comment lúc ấy còn tưởng chị là đàn ông nữa chứ, buồn cười nhỉ!


  Vậy mà thoắt đó đã một thoáng, đã hơn một năm rồi, rồi cũng mới hôm nào chị em mình còn dắt nhau đi khắp Phnom Penh em nhỉ ! chỉ mới thoáng đó thôi, giờ em lại biền biệt trời xa rồi.

  Trong đường link này đầy đủ các entry mà chị em mình rong ruổi Phnom Penh đó em, nhớ lưu lại em nhé.
  http://huynhtran.multiply.com/photos/album/99/99  Mùa sinh nhật của em - cái tuổi Kim Ngưu - cái tháng năm rợp trời của mùa Phượng nở, mùa của tuổi học trò rưng rức nhớ thương, nên con gái gì mà hơn băm rồi mà cứ như nữ sinh phơi phới chẳng thấy dáng gì của người phụ nữ theo chồng lặn lội phương trời xa.  Mùa sinh nhật của em im ắng, vì Mul vắng lặng, vì ai cũng đâu đó những nỗi niềm riêng, chị cũng vậy bận bịu với cuộc đời ... nên viết cho em có vài giòng định trước 30/4 giăng lên, thế mà cũng kéo mãi tới hôm nay ngồi cặm vụi mãi vẫn chưa xong, mà chẳng sao, cho em hưởng cả trời tháng năm rực nắng em nhé!


  Còn đây là đường link của entry chào mừng ngày hạnh ngộ tại Sài Gòn em nhé.
  http://huynhtran.multiply.com/photos/album/92
  http://huynhtran.multiply.com/photos/album/113


  Chúc mừng sinh nhật em - em mãi là Mun đen thui của chị. Mãi là đứa em nhỏ của mấy chị lớn. Mãi là đứa bạn tưng tưng (của Ngáo, của Khúc và) của các bạn...


  Mọi cực khổ của đời người rồi cũng sẽ vượt qua thôi em... Chúc em mãi có cuộc sống bình yên đầy niềm vui em nhé.


  Bà già của em.
  TTM.


  ♥♥♥♥♥♥
  đồng hồ giờ Việt Nam và đồng hồ giờ Belgium đó nha Mun đen thui.


--> Read more..

Sunday, April 24, 2011

Sẽ phải chọn một hướng đi cho cuộc đời..

Rating:
Category:Books
Genre: Biographies & Memoirs
Author:TTM

  Về chuyến bay tối 13/4/2011, Hoàn đi đón mình mà nhìn mặt không vui, cứ quay ra cửa kiếng nhìn khó đăm đăm, mình lại cảm thấy buồn, sao nhỉ? Sao mà chưa bao giờ chồng cho mình được một thoáng ấm áp bên chồng nhỉ? Sao mà cái nụ cười cái niềm vui nho nhỏ ấy như một loại hàng cực kỳ xa xí đối với mình vậy?

  Trên xe mình ngồi nhắc đến con gái, vì Ngọc Hà và cháu Minh sẽ bay từ Hà Nội về thăm nhà vào ngày hôm sau, mình nhắc con gái năm nay là 34 tuổi (1977-2011), thì vợ chồng mình sống chung đến năm nay là 35 năm, thực tình mình nghĩ đến cái kỷ niệm sống chung 35 năm với chồng, nhưng chẳng thấy phản hồi.

  Về nhà cả nhà ăn tối xong thì rất muộn rồi. Tối nghỉ ngơi thấy Hoàn xa vắng thì mình hỏi có việc gì không, thì Hoàn nói vợ chồng 35 sống chung mà chỉ còn tình nghĩa chứ không có tình yêu, 35 năm nay anh ấy sống khổ sở không một ngày vui... sống trong nhà mình mà anh ấy cô đơn, các con lớn thì chúng có cuộc sống của chúng, anh ấy ở trong nhà mà đi về thui thủi một mình, vợ thì biền biệt, về nói chuyện với vợ thì chỉ có gây gỗ cãi nhau... anh ấy nói không còn có chút tình yêu với mình chút nào cả...!! mà anh ấy cần sống riêng cho hạnh phúc của mình, còn sống được bao nhiêu năm nữa đâu...


  Ôi! mình nghe mà cay đắng tan vỡ từng mảnh trong lòng.

  Cô đơn với con cái ư! từ nhỏ tới lớn có bao giờ anh ấy chơi đùa với con cái, có bao giờ tổ chức vui chơi cho con cái, việc học mà mình bàn với anh ấy thì anh ấy la mình là kệ tụi nó... có bao giờ anh ấy với vai trò người cha, người trụ cột của gia đình là lo cho các con đâu!!

  Bây giờ các con lớn trưởng thành rồi, là người tốt trong xã hội, con ngoan trong gia đình, đáng lẽ anh ấy phải vui và hãnh diện vì con cái chứ, tại sao lại suy nghĩ tiêu cực như vậy?

  Mình lại nhớ tới ba ông nội và ông ngoại quá.

  Ông ngoại thì vui mừng khi thấy con cháu đi làm, vui khi thấy chủ nhật các cháu về thăm, ngồi một chỗ mà nhìn con cháu ríu rít bên nhau, vì ông đâu còn ăn được nữa. Đứa nào không đi làm việc mà đến thăm ông trong ngày đi làm là ông hỏi ngay vì sao. Ông sống già trong yên ổn an trú trong ngôi nhà, ông làm cho con cháu yên ổn trong lòng quá.

  Ông nội, thì khác hẳn, ông không cảm thấy hạnh phúc khi ở chung với con và cháu nội ruột của mình, ông nói ông cô đơn, ông nhớ tới mấy đứa cháu nội (con của chú Ẩn - con nuôi của ông), trong khi đó mấy đứa nó đi từ Định Quán đi ngang qua Hố nai, chỉ quẹo vào 5 phút đường là vào tới nhà mình, vậy mà không một lần chúng ghé vào thăm ông? Ông tự tạo cho mình sự cô đơn ngay trong ngôi nhà của mình, vì ông không an trú trong hiện tại, mà vọng tưởng tới điều không có.


  Còn người vợ này, ôi! tháng ngày bôn ba, gái có công chồng vẫn phụ. Biết kể sao cho hết nhỉ? Lấy nhau từ khi 23 tuổi anh ấy 21 tuổi, mình chỉ biết một mình cặm cụi làm việc, chồng yếu hơn tí thì mình phải cố gắng đâu có sao, vừa làm đàn ông vừa làm đàn bà thì cực lắm, nhưng mình luôn cố gắng làm bao điều chỉ mong đợi từ từ khi anh ấy trưởng thành sẽ hiểu biết, sẽ biết sống người hơn một chút, biết luân lý đạo đức gia đình, biết thương yêu vợ con hơn,

  Nhưng đến bây giờ đây là lần thứ hai, lại nghe những lời nói phũ phàng. Nghe mà tan nát cả cõi lòng.


  Thấy anh đi làm về chăm sóc vườn tược cây cối, đưa đón mình đi đây đi đó - Mình là tưởng rằng anh ấy đã hiểu biết về trách nhiệm của người đàn ông, và việc làm đó là xuất phát từ tấm lòng, từ tấm chân tình, là sự vun xới, chăm sóc, xây dựng gia đình của một người đàn ông đối với vợ con... thế là mình vui mừng ấm áp. Mình luôn nghĩ tới những khía cạnh tốt của anh ấy để mà vui sống.
  dù rằng trong việc đưa đón đó luôn kèm theo sự cáu gắt vật vã mình - thì anh ấy nói mình thích thì đưa mình đi chứ anh ấy không hứng thú trong việc đi của mình. Nghe mà hết cả ý nghĩa của cuộc đời.

  Thế là mình hỏi vì sao anh ấy nói như vậy, sao lẫn lộn giữa tình nghĩa thương yêu sâu thẳm của vợ chồng và tình yêu đơn thuần trai gái

--> Read more..

Friday, April 22, 2011

Khúc Tình Buồn (Thà Như Giọt Mưa)

Rating:
Category:Music
Genre: Classic Rock
Artist:Nguyễn Tất Nhiên

  Lại bước vào đầu Hạ, với những cơn nắng mưa bất chợt, tâm tư con người cũng chợt vọng động theo.

  Nhớ mùa mưa của thủa xưa áo trắng đến trường,
  nhớ mùa mưa của thủa xưa trên núi đồi lồng lộng...
  Nhớ tuổi thơ ngây xưa, ngây ngô với nắng mưa..

  nhớ cả mùa mưa chưa .. xưa,
  đứng bên hiên nhà hứng từng hạt mưa rơi ...
  những giọt mưa rơi vào đời người...lăn tăn.. lạnh.

  Những cái nhớ ray rức sẽ chỉ một người đó nhớ
  và sẽ chỉ theo mãi con người ấy cho đến cuối đời.

  TTM.


   Khúc Tình Buồn (Thà Như Giọt Mưa)

   Nguyễn Hoàng Thi
   Nguyễn Tất Nhiên
   Trình bày: Khánh Ly


   Thà là giọt mưa, vỡ trên tượng đá
   Thà là giọt mưa, rớt trên tượng đá
   Người từ trăm năm về ngang sông rộng
   Ta ngoắc mòn tay, trùng trùng gió lộng.
   Người từ trăm năm về khơi tình động
   Ta chạy vòng vòng, ta chạy mòn chân.
   Mà nào hay cạn đời.


   Thà là giọt mưa bay
   Đưa người từ trăm năm.
   Về như con dao nhọn.
   Dao ngọt ngào vết đâm
   Cho ta chết âm thầm
   Khi máu chưa kịp đổ
   Vì đời ta phải khổ.


   Thà là giọt mưa vỡ trên mặt em
   Để ta được nghe nhịp run vội đến .
   Thà là giọt mưa rơi xuống mặt người thương
   Có còn hơn không, xin làm giọt mưa buồn.

   nguyện làm giọt mưa rơi
   ướt xuống bờ mi em
   hận người tôi yêu
   đau khổ cả kiếp người.


--> Read more..

Bao giờ hết chông chênh !

Rating:
Category:Books
Genre: Biographies & Memoirs
Author:TTM

--> Read more..

Saturday, April 9, 2011

Nhị cú tam niên đắc - 二句三年得

Rating:
Category:Books
Genre: Romance
Author:Giả Đảo - 賈島


   二句三年得
   賈島

   二句三年得、
   一吟雙淚流。
   知音如不賞、
   歸臥故山秋。


   Nhị cú tam niên đắc
   Giả Đảo

   Nhị cú tam niên đắc
   Nhất ngâm song lệ lưu.
   Tri âm như bất thưởng,
   Quy ngọa cố sơn thu   Trần Trọng San
   dịch thơ

   Hai câu làm mất ba năm,
   Một ngâm lã chã hai hàng lệ rơi.
   Tri âm nếu chẳng đoái hoài,
   Trở về núi cũ nằm dài với thu.

   TTM
   Biên dịch

   Ba năm viết được hai câu
   Ngâm lên một tiếng lệ rơi hai hàng
   Tri âm nếu chẳng lắng nghe
   Đành về núi cũ mà nằm ngóng thu.   Sáng nay thức giấc thấy Sondacuongnhan cũng đã dùng ý thơ để chuyển tải mấy vần thơ cổ của Giả Đảo, nên tôi lại đưa lên đây để trang này thêm phong phú ý thơ xưa.

   Cám ơn em nhé Đình ơi!

   Hai vần mất những ba thu,
   Ngân theo lệ rót…tình ru đôi dòng.
   Tri âm như chẳng hiểu lòng,
   Thì thôi núi cũ phơi lòng cùng thu…

   Dã Hạc Cư 10.04.2011
   s.d.c.n bái dịch   Giả Đảo - 賈島, 779 - 843.
   tên chữ: Lãng Tiên, hiệu: Kiệt Thạch Sơn Nhân, là một nhà thơ thời Đường, Trung Quốc.
   Ông cùng với Mạnh Giao, Lý Hạ được các nhà nghiên cứu văn học liệt vào hạng tiêu biểu của phái thơ “khổ ngâm”.


   Hình minh họa: Cám ơn hai anh Vochihien và Bicon nhé!


--> Read more..

Những entries gần đây2015-06-17 - 88,616 views
There was an error in this gadget

Song Ngư..

“Hòa vào dòng chảy, và luôn mong muốn bản thân thay đổi khác hơn ngày hôm qua.”


.. Và mây vẫn trôi giữa dòng đời bụi bặm... Người đi qua đời.. chợt.. cũ đến chẳng còn quen....

Thiên di- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa

- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn

- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Dấu chân..

Flag Counter
15/02/2016 - 64,319 pageviews - 63 Flags colledted

Labels

Bảo Huyên (7) Bhutan (1) Biên dịch (11) Birthday (13) Bs Đỗ Hồng Ngọc (1) buigiang (1) Campuchia (9) carpenters (1) children (7) chinese (11) chinese12 (1) Cooking (1) culture (8) dalat (1) Đặng Thế Phong (1) Danh nhân (2) Đi đó đây.. (27) Đinh Thị Thu Vân (2) doanchuantulinh (1) Đọc sách báo (14) event (4) Facebook (1) family (8) france (2) Friend (50) Gia đình tôi (34) Hà Nội 2013 (9) hanoi (7) heomap12 (1) Hoa cỏ (14) hoa Đào (1) Hoa Đỗ Quyên (2) Hoa Kỳ. (6) Hoa Lộc vừng (3) Hoa Mai (2) Hoa Phượng. (1) Hoa Sen (1) Hoa Sứ (2) Hoa thay lời muốn nói. (3) hoa2 (3) hoa2012 (5) hoa3 (2) Học làm blogspot (7) Hồi Ức nằm đâu đó.. (7) impressive (1) Khánh Ly (2) khuc (1) kinhthi (2) lehuuha (1) life (4) Luận về cái tên TTM (1) memory (5) mixmusic (1) Món ăn (2) multiply3 (1) Mười hai con Giáp (2) music (18) musicpoem (2) New year (1) ngothuymien (2) Nguyễn Ngọc Chính (3) nguyensa (1) nguyentatnhien (1) nhạcphạmduy (1) nhạctcp (1) nhạctcs (3) nhạctrữtình (1) Như Thị (2) Những chuyến đi của tuổi 60 (15) Những điều trông thấy (1) nonfiction (1) phamduy (2) Phong tục tập quán (1) poem (26) poem10 (14) poem12 (4) Quotation (4) Russia (1) Sài Gòn. (3) saigon (3) Sức khỏe là Kim cương (8) Sưu tầm (4) tagore (1) taiwan2012 (11) Tản mạn (29) tcp (2) tcs (6) Thơ's TTM - Remil Nguyễn phổ nhạc. (1) Tibet (4) Tiễn biệt (3) Tôi (102) tovu (1) Trang Tôn giáo (14) travel (5) travelcambodia11 (9) travelcambodia12 (1) Truyện ngắn (3) uk (1) uyenlinh (1) Viếng cảnh chùa (1) vietnam (4) vta (1) Vũng Tàu (3)

Luôn nhớ!

Bạn đã ghé thăm đó ư!

Bạn từ đâu đến bạn ơi!
Đến thì nhớ nhé đôi lời thăm nhau..

Mutiply 27/02/2013: 315,715 pageviews; 118 flags collected
free countersNgười xin lỗi trước là người dũng cảm nhất.
Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất.
Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất...